Newsom: Nhà hàng, quán bar, rạp chiếu phim phải đóng cửa lại ở 19 quận California

 Chính phủ Gavin Newsom hôm thứ Tư đã thắt chặt các hạn chế coronavirus đối với hầu hết California, vì sự gia tăng COVID-19 và nhiều trường hợp tử vong đã được báo cáo trước Thứ tư cuối tuần. 

Newsom cho biết, 19 quận  đóng cửa hoạt động như quán bar, phòng thử rượu vang, vườn thú, nhà hàng và rạp chiếu phim trong ít nhất ba tuần. 

Danh sách này bao gồm các quận Contra Costa, Santa Clara và Solano ở Vùng Vịnh, cũng như Hạt Los Angeles

Các quận còn lại là: Fresno, Glenn, Imperial, Kern, Kings, Merced, Orange, Riverside, Sacramento, San Bernardino, San Joaquin, Santa Barbara, Stanislaus, Tulare và Ventura. 

Trong số các hoạt động không có trong danh sách đóng cửa của thống đốc bao gồm Nhà thờ, phòng tập thể dục, cửa hàng bán lẻ, tiệm Nail và tóc.

Các bãi biển của bang sẽ được mở vào cuối tuần, nhưng các bãi đậu xe ở Nam California và Vùng Vịnh sẽ bị đóng cửa. 

Các quận đóng cửa bắt buộc nên xem xét hủy bỏ các buổi trình diễn pháo hoa

19 quận được lệnh đóng cửa các nhà hàng, quán bar và phim ảnh một lần nữa. Ngày 1 tháng 7 năm 2020

“Điểm mấu chốt là chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng đặc biệt đáng báo động”, Newsom nói. “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để tập trung vào một số lĩnh vực nhất định trong nền kinh tế ” 

Newsom cho biết ông hy vọng rằng mọi người sẽ tuân theo các quy tắc. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus