Newsom ký ba dự luật hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid

SACRAMENTO – Thống đốc Gavin Newsom đã ký ba dự luật thành luật để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ đang vật lộn với tác động của đại dịch COVID-19 và một dự luật khác để khởi động các dự án xây dựng của bang.

Thống đốc Newsom cho biết: “Các doanh nghiệp trên toàn tiểu bang đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 và họ cần hỗ trợ để giữ cho nhân viên của họ trong biên chế. “Chúng tôi đang hành động để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ đồng thời mở rộng cơ hội việc làm cho những người bị mất việc vì virus này. Chúng tôi còn nhiều việc phải làm cùng nhau, nhưng tôi biết những hỗ trợ này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho các doanh nghiệp nhỏ ”.

Các doanh nghiệp nhỏ ở California là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – tạo ra 2/3 số việc làm mới. California là nơi có 4,1 triệu doanh nghiệp nhỏ, chiếm 99,8% tổng số doanh nghiệp trong tiểu bang và thuê 7,2 triệu công nhân ở California, hay 48,5% tổng số lao động của tiểu bang.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra những thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp nhỏ, người sử dụng lao động và người lao động. Dữ liệu khảo sát của Small Business Majority cho thấy có tới 44% doanh nghiệp đứng trước nguy cơ đóng cửa. Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, số chủ doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc đã giảm 22% theo số liệu được công bố thông qua Điều tra Dân số Hiện tại. Các doanh nghiệp thuộc sở hữu của thiểu số bị ảnh hưởng không cân đối: số lượng doanh nghiệp đang hoạt động do người Mỹ gốc Phi làm chủ giảm 41%, Latinx giảm 32%, người châu Á giảm 25% và người nhập cư giảm 36%.

Dân biểu Autumn Burke nói: “Tôi muốn cảm ơn Thống đốc Newsom đã ký dự luật của tôi, AB 1577. “Các doanh nghiệp nhỏ cần được bảo vệ – họ đang gánh chịu tác động kinh tế do COVID-19 tạo ra. Chương trình Bảo vệ Tiên Lương liên bang giúp các doanh nghiệp trụ vững trong cuộc khủng hoảng này và AB 1577 thực hiện mục tiêu đó bằng cách ngăn chặn các hóa đơn thuế và giảm bớt gánh nặng hành chính cho hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ của California. ”

Thượng nghị sĩ Steven Bradford cho biết: “Trong nhiều tháng, tôi đã làm việc với các đồng nghiệp của mình để vận động cứu trợ doanh nghiệp nhỏ và tôi rất tự hào SB 1447 đã được ký thành luật. “Dự luật này sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ đang nỗ lực làm việc bền bỉ bất chấp COVID-19 bằng cách hỗ trợ họ khi họ thuê hoặc thuê lại nhân viên. Các doanh nghiệp nhỏ là những người sử dụng lao động quan trọng và là động cơ tăng trưởng việc làm công bằng. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp kinh doanh dành cho Người thiểu số, Phụ nữ, Cựu chiến binh khuyết tật và LGBT. Dự luật này sẽ giúp mang lại việc làm bị mất trong cộng đồng của chúng ta và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong giai đoạn khó khăn này. Tôi tự hào đã làm việc với các đồng nghiệp lập pháp của tôi và Thống đốc về nỗ lực này. ”

Thống đốc Newsom đã ký ba dự luật sẽ giúp hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ khi họ phục hồi sau cuộc suy thoái do COVID-19 gây ra.

Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp nhỏ là rất quan trọng để đảm bảo người dân California được kết nối với các nguồn lực mà họ cần để xoay quanh và thích ứng với thị trường COVID-19. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus