Newsom đề xuất gửi chi phiếu $600 cho những người California có thu nhập thấp

Hàng triệu người dân California có thu nhập thấp sẽ nhận được khoản chi phiếu 600 đô la từ tiểu bang theo đề xuất ngân sách của Thống đốc Gavin Newsom.

Khoản thanh toán đề xuất, được công bố hôm thứ Tư, sẽ dành cho những người có thu nhập hàng năm dưới 30.000 đô la, bao gồm cả những người nhập cư sống bất hợp pháp tại đất nước này, những người nộp thuế cho tiểu bang. Khoảng 4 triệu người sẽ đủ điều kiện để được thanh toán, với tổng chi phí là 2,4 tỷ đô la. Newsom cũng đang yêu cầu Cơ quan lập pháp gia hạn lệnh cấm trục xuất.

Ông nói trong một tuyên bố: “Những người dân California bị ảnh hưởng bởi đại dịch này sẽ được giúp đỡ để lo cho gia đình “

Các nhà lập pháp tiểu bang thường thông qua ngân sách vào tháng 6, nhưng Newsom đang yêu cầu họ sớm hành động theo một số đề xuất để cứu trợ nhanh hơn cho những người đang bị đau đớn do đại dịch coronavirus. Tỷ lệ thất nghiệp của California là 8,2% vào tháng 11, tháng gần đây nhất với dữ liệu tiểu bang có sẵn. Nhưng điều đó không phản ánh con số thực sự của những người California không có việc làm, vì nhiều người đã ngừng tìm việc.

Khoản thanh toán 600 đô la phù hợp với khoản thanh toán kích thích liên bang được Quốc hội phê duyệt, có nghĩa là một số người dân California có thể nhận được khoản cứu trợ 1.200 đô la.

Newsom hy vọng các khoản thanh toán kích thích của tiểu bang sẽ đến tay người dân California vào tháng Hai và tháng Ba. HD Palmer, phát ngôn nhân của Bộ Tài chính California, cho biết nếu kế hoạch của ông được chấp thuận và ký thành luật, sẽ mất từ ​​ba đến bốn tuần để nhận các khoản thanh toán cho những người đã nộp thuế theo phương thức điện tử.

Khoản thanh toán 600 đô la cũng sẽ được chuyển cho những người có nhập cư sống bất hợp pháp. Tiểu bang ước tính khoảng 125.000 người trong số đó sẽ đủ điều kiện để được thanh toán, Palmer nói.

Ngoài các khoản thanh toán bằng tiền mặt, đề xuất của Newsom nhằm mục đích giúp những người dân California đang gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà hoặc bị mất tiền thường đến từ người thuê nhà. Cơ quan Lập pháp đã thông qua lệnh cấm trục xuất vào năm ngoái và cấm chủ nhà trục xuất những người bị thiệt hại kinh tế do đại dịch. Họ phải có khả năng trả ít nhất 25% tiền thuê nhà hàng tháng.

Newsom muốn gia hạn lệnh cấm, mặc dù văn phòng của ông không đưa ra ngày gia hạn được đề xuất.

Bang đã nhận được 2,6 tỷ đô la để giúp các chủ sở hữu bất động sản nhỏ và những người cho thuê nhà có thu nhập thấp thông qua dự luật coronavirus liên bang được thông qua vào tháng 12. Newsom muốn nhanh chóng triển khai số tiền đó.

Thống đốc sẽ công bố đề xuất ngân sách đầy đủ của mình vào thứ Sáu, nhưng ông đã tiết lộ các phần khác nhằm hỗ trợ những người bị tổn hại tài chính bởi coronavirus. Hôm thứ Ba, ông đề xuất chi 4 tỷ đô la nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và tạo việc làm. Ông cũng đề xuất 2 tỷ đô la để giúp các trường học mở cửa trở lại cho việc học trực tiếp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus