Nam California: Nữ cảnh sát bị nghi can đánh tơi tả, cướp súng bắn theo

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – Nhân viên thực thi công lực bắn bị thương một nghi can sau khi tên này đánh và cướp súng bắn một nữ cảnh sát ở Victorville, miền Nam California. 

Sự việc xảy ra vào sáng thứ Tư trên dãy 13000 đường Cabazon Court. Vào khoảng 8h30′ sáng, một phụ nữ hoảng hốt gọi tổng đài 911, bà lặp đi lặp lại “Lạy Chúa tôi, Lạy Chúa tôi!” và “Hãy cho cảnh sát đến ngay.” 

Vài phút sau nhân viên tổng đài gọi lại, người phụ nữ cho hay, muốn tống đứa con trai ra khỏi nhà. Nói ngang đây, bà bảo, “giữ máy,” rồi bất ngờ điện thoại ngưng. Và cảnh sát Meagan Forsberg được phái tới hiện trường.

Đến nơi, nữ cảnh sát trông thấy Ari Young 21 tuổi đang ở bên ngoài, cô tìm cách còng tay anh ta. Tuy nhiên, người đàn ông trở nên gây gổ và hiếu chiến. 

Băng hình từ điện thoại của một nhân chứng quay lại cho thấy, Young liên tục đánh vào đầu và mặt nữ cảnh sát, Forsberg vừa lùi vừa đỡ đòn, cho đến khi cô té xuống đất. 

Tên Young lao vào vật lộn với viên cảnh sát, Forsberg tìm cách rút súng bắn, hai bên giằng co. Hai tiếng súng liên tiếp vang lên trước khi nghi can lấy được khẩu súng từ tay nữ cảnh sát. Y đứng dậy, lăm lăm khẩu súng nhắm vào Forsberg. Thật may mắn, viên đạn bị kẹt, cho phép viên cảnh sát mấy giây bỏ chạy. Nghi can vặn lại buồng đạn, bắn theo.

Lúc này, ba chiếc xe cảnh sát chi viện đến hiện trường, bao vây quanh nghi can ở cự ly gần. Anh ta bước về phía nhân viên thực thi công lực, tay cầm khẩu súng đưa lên cao. “Bỏ vũ khí xuống, bỏ vũ khí xuống,” tiếng cảnh sát hô lớn, và hơn chục tiếng súng vang lên.
Cảnh sát quận San Bernardino cho hay, Young từ chối thả vũ khí nên buộc cảnh sát phải nổ súng. Nhà chức trách không cho biết, y bị bắn bao nhiêu lần, chỉ cho biết, vết thương của anh ta không nguy hiểm đến tính mạng. 

Cảnh sát Forsberg cũng được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. Cô may mắn không trúng đạn nên sẽ sớm hồi phục. Hình ảnh camera cho thấy, khi tên Young nằm trên băng ca, nữ cảnh sát bước ra khỏi xe cứu thương, trông bình an. 

Hàng xóm cho biết, nghi can có vẻ là người cô đơn, anh ta thường xuyên rảo bộ quanh khu phố nhưng không nói chuyện với ai. Cảnh sát trước đây từng được phái đến căn nhà này. 

Nhà chức trách đang điều tra sự việc. Chưa rõ nghi can sẽ đối diện với những cáo buộc hình sự nào, và những gì đã xảy ra buộc mẹ y gọi cảnh sát.  

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus