Nam California: Bắt giữ nghi can đe doạ xả súng giết người hàng loạt 

Photo Credit: Long Beach Police

(CNN) – Tên Rodolfo Montoya 37 tuổi dự tính sẽ nổ súng bắn khách và đồng nghiệp ở khách sạn Marriott, thành phố Long Beach. Cảnh sát trưởng Robert Luna cho biết tại buổi họp báo diễn ra vào hôm thứ Tư. 

Montoya bị bắt giữ tại tư gia ở Huntington Beach sau khi nhà chức trách nhận được tin báo từ một nhân viên khách sạn trên, nơi y làm đầu bếp. 

“Nghi can Montoya lên kế hoạch rõ ràng, có chủ ý, và mọi phương tiện để thực hiện hành động bạo lực có thể gây ra hàng loạt cái chết,” Cảnh sát trưởng nói. 

Khám xét nhà anh ta, nhà chức trách thu giữ nhiều vũ khí hạng nặng, nhiều băng đạn lớn và trang thiết bị chiến thuật. 

Do không có tiền án hình sự nên Montoya không gặp bất cứ cản trở nào trong việc tàng trữ hợp pháp những loại súng cho phép ở California, ông Luna cho hay. 

Cảnh sát Long Beach sẽ trình bày hồ sơ vụ này cho Văn phòng Biện lý quận Los Angeles vào thứ 5 tuần này. Nghi can cũng ra hầu toà lần đầu vào thứ 5. Hiện chưa rõ anh ta đối mặt với những cáo buộc tội danh cụ thể nào. 

Đây là sự việc mới nhất trong một loạt các vụ bắt giữ và điều tra đe doạ xả súng. Ít nhất có 28 người đã bị bắt kể từ khi thảm sát El Paso, Texas, và Dayton, Ohio, xảy ra vào đầu tháng. Sau những vụ nổ súng này, Giám đốc FBI ban hành chỉ thị cho các văn phòng địa phương đánh gía mối đe doạ mới. 

Hương Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus