Nam Calif: Bắt giữ đường dây lừa đảo trợ cấp thất nghiệp hơn $1,1 triệu 

Gavel, themis, books, scales

(KTLA) – 8 nghi can ở miền Nam California bị nhà chức trách bắt giữ vào hôm thứ Ba liên quan đến đường dây lừa đảo $1,1 triệu Mỹ kim tiền thất nghiệp. 

Bản cáo trạng 9 tội danh cáo buộc âm mưu kéo dài 3 năm lừa đảo chương trình trợ cấp thất nghiệp của tiểu bang California bằng việc tạo ra những cơ sở thương mại giả tạo, theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ ở Los Angeles. 

Cáo trạng cáo buộc mỗi một nghi can một tội danh âm mưu lừa đảo tiền bạc, và một tội danh trộm danh tánh gia  trọng. 

Đường dây tội phạm có 6 tên có cùng huyết thống, gồm. 

  • Donna Givens, 58 tuổi, ở khu Gramercy Park, Los Angeles

  • Catrina Gipson, 44 tuổi, ở khu Moreno Valley, cháu gái tên Givens

  • Evelyn Taylor, 36 tuổi, ở Gramercy Park, con gái tên Givens

  • Laron Taylor, 34 tuổi, ở Buena Park, con trai tên Givens

  • Latrice Taylor, 37 tuổi, ở Buena Park, con gái tên Givens

  • Raschell Taylor, 30 tuổi, ở San Bernardino, con gái tên Givens

  • Bianka Logie, 45 tuổi, ở Moreno Valley

  • Vernisha Jolivet, 27 tuổi, ở Indianapolis

7 trong số 8 nghi can bị khởi tố vào chiều thứ Ba, chỉ riêng tên Jolivet bị bắt giữ Indianapolis và ra hầu tòa ở tiểu bang Indiana vào thứ Tư. 

Từ tháng 2 năm 2013 đến tháng 7 năm 2016, đường dây này ghi danh những cơ sở thương mại giả, gồm Dịch vụ Vệ sinh Latasha’s Devining, Charm Boutique và Dịch vụ Vệ sinh Infinite, với  Sở Phát triển Việc làm California – cơ quan quản trị tiền trợ cấp thất nghiệp. 

3 tên Logie, Jolivet và Evelyn Taylor nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp với lý do mất việc từ những cơ sở thương mại giả tạo này. 

Givens và hai đứa con của bà ta, Laron Taylor và Raschell Taylor, bị cáo buộc mở những hộp thư bưu điện để nhận thư tín cho các cơ sở ảo do bọn chúng tạo ra. 

Nhóm tội phạm cũng sử dụng danh tánh của người khác, kể cả một số tù nhân, làm nhân viên  giả trong đơn trợ cấp thất nghiệp. Sau khi nhận được thẻ trả trước của Cơ quan Trợ cấp thất nghiệp EDD cấp cho các nạn nhân, bọn chúng rút tiền chia nhau. 

Tổng cộng, đường dây này đã lừa đảo EDD số tiền gần $1.106.282. 

Nếu bị truy tố tất cả các cáo buộc, mỗi một tên sẽ đối mặt với bản án tối đa 22 năm tù liên bang. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus