Nam Cali: Bắt giữ đường dây lừa đảo, bán xe mua từ danh tánh bị trộm

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – 10 nghi can lừa đảo ở miền Nam California bị bắt giữ trong đường dây dùng danh tánh ăn trộm được để mua xe tại các đại lý, rồi đem bán cho các nạn nhân, những người không hay biết gì về các khoản vay chưa trả của những chiếc xe đó. Văn phòng Tổng biện lý California thông báo vào hôm thứ Sáu.

Đường dây lừa đảo nhắm vào hai nhóm nạn nhân, một gồm những người bị trộm danh tánh để mua xe, và hai gồm những người mua số xe được nguỵ trang đã trả hết nợ và có chủ quyền.

“Trong nhiều trường hợp, các nạn nhân vô tội bị nhà băng và các công ty tài chánh dí sau khi không trả số tiền vay dưới tên của họ,” thông cáo báo chí cho hay. Các nạn nhân phải vật lộn với thủ tục nhiêu khê để xoá tên khỏi các khoản nợ với ngân hàng, công ty tài chánh và ba công ty tính điểm  tín dụng.

10 tên, Gaylease Mason, Tamika Whitmore, Kenneth Chelsea, James Curry, Patricia Jenkins (aka Patricia Hickson), Damisi Adimika Hickson, Roneld Williams, James Miles, Stanley Edet và  Sabrina Gregorio bị cáo buộc 35 tội danh đại hình ăn trộm, ăn trộm xe, nhận tài sản ăn trộm, đột nhập thương mại và trộm danh tánh.

Trong thời gian từ năm 2015 đến 2016, mỗi tên nghi can đóng vai trò khác nhau trong đường dây lừa đảo. Bọn chúng sử dụng số danh tánh bị ăn trộm để điền đơn xin tín dụng mua xe tại các đại lý ở quận Los Angeles, Quận Cam, Riverside, San Diego và quận San Bernadino.

Nghi can bị tố cáo đã nhân danh các công ty tài chánh nộp đơn gian lận xin giải chấp với Nha Lộ Vận, khai man rằng những chiếc xe đã được trả hết.

Mang tên “rửa chủ quyền,” loại lừa đảo này thường được sử dụng để che dấu chủ nợ thực sự của chiếc xe.

Cảnh sát Tuần cảnh Xa lộ CHP là cơ quan điều tra đường dây lừa đảo.

Hương Giang (Theo KTLA)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus