Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mùa hè này cư dân California trả tiền xăng rẻ nhất từ 12 năm qua

Cali Today News – Dân chúng Hoa Kỳ có thói quen lái xe nhiều nhất vào mùa hè hàng năm và cư dân của California ‘nổi tiếng’ là phải trả tiền nhiều nhất tại các trạm xăng trong lúc lên đường đi nghỉ hè.

Nhưng bà Marie Montgomery Nordhues, đại diện cho hội Automobile Club of Southern California, nhận ịnh: “Có thể chúng tôi sẽ có giá xăng rẻ nhất từ năm 2005, hay it nhất cũng giống như năm 2009”

Đồng ý như thế, ông Adam Sieminski, Tổng giám dốc Nha Thông Tin Về Xăng Dầu cho hay: “Người dân Hoa Kỳ sẽ trả tiền xăng cho mùa hè rẻ nhất từ 12 năm qua, khi giá dầu thô tiếp tục giảm”

Hiện nay mức tồn trữ cho mùa xuân và mùa hè ở Mỹ có hơn 15 triệu thùng dầu nhiều hơn so với năm ngoái và các chuyên gia tin là mỗi gia đình Mỹ sẽ tiết kiệm được khoảng 350 đô la trong năm 2016 về tiền xăng.

Giá mỗi gallon loại xăng regular trung bình trên toàn Hoa Kỳ là 2.06 đô la, tức là giá thấp nhất từ năm 2009 đến nay.

Giá xăng trung bình như thế ở California là 2.77 đô la, giảm khá nhiều so với 3.10 đô la cách đây một năm, theo tin từ hiệp hội AAA cho biết. Giá xăng ở LA cũng là 2.84 đô la/gallon, giảm so với con số 3.15 đô la năm ngoái.

Đào Nguyên (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments