Mưa bão ở California làm mất điện và nhiều xa lộ bị đóng cửa

Photo Credit: AP

AP – Mưa bão dự dội hôm cuối tuần ở miền bắc California đã làm hàng chục ngàn gia đình mất điện và giao thông bị trắc trở nặng nề tại nhiều nơi, nhưng đó chỉ là ảnh hưởng của đợt bão đầu trong 3 cơn bão trong tuần.

Gió mạnh và cây cối ngã đổ đã làm gần 90,000 khách hàng mất điện trong vùng Sacramento trong suốt ngày chủ nhật, ngoài ra một xa lộ lớn trong vùng này cũng đã bị đóng lại vì điều kiện thời tiết không cho phép hoạt động bình thường.

Một hệ thống bão mới được dự trù lại sẽ tràn qua khu vực bắc California vào tối thứ ba 8/1, dù không mạnh lắm. Emily Heller, chuyên viên của cơ quan National Weather Service, cho hay hai trận bão khác mạnh hơn sẽ tràn đến vào cuối tuần.

 Vào tối hôm qua, khu vực Sacramento Municipal Utility District vẫn cho biết còn 1,800 khách hàng vẫn chưa có đoàn, hiện nay phát ngôn nhân Lindsay Van Laningham của cơ quan này cho biết nhiều nhân viên hơn đã được huy động làm việc cho cuối tuần này.

Tình trạng mất điện cũng lan tràn ở hai tiểu bang Oregon và Washington vì nhiều vùng của tây bắc Hoa Kỳ cũng bị bão ảnh hưởng. Xa lộ liên bang I-80 từ quận hạt Placer ở California đến quận hạt Washoe của Navada cũng bị đóng cửa vì lượng tuyết quá nhiều ở Lake Tahoe.

 Tại miền nam California mưa trung bình và nhẹ xuất hiện sau khi bão kéo từ miền bắc xuống, nhưng cũng đủ để gây ra vụ bùn trôi lớn lao từ vùng núi Santa Monica tràn xuống hệ thống xa lộ dọc theo Thái Bình Dương, khiến đoạn xa lộ dài 13 dặm ở phía tây Malibu cũng bị đóng lại.

 

 

Trần Vũ  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus