Một tù nhân từng giúp chống cháy rừng ở California hiện đang phải đối mặt với việc bị trục xuất

Một người nhập cư từ Lào bị giam giữ từ năm 16 tuổi đã giúp chống lại trận cháy rừng ở California vào đầu năm nay, và giờ anh ta đang phải đối mặt với việc bị trục xuất.

Bounchan Keola, 39 tuổi, nằm trong số khoảng 1.800 tù nhân đã giúp chống lại đám cháy kỷ lục lan rộng khắp California vào đầu năm nay, Associated Press đưa tin .

California đã dựa vào những người “lính cứu hỏa” bị giam giữ để chống cháy rừng ít nhất là từ những năm 1940 , mặc dù làm việc tới 40 giờ một tuần ở tiền tuyến, họ chỉ kiếm được khoảng 1 đô la một giờ.

Nhưng Keola, người bị kết án 28 năm sau song sắt vì một vụ xả súng liên quan đến băng đảng khi mới 16 tuổi, nói với các phóng viên trong một cuộc điện thoại báo chí rằng anh ta tìm thấy một niềm đam mê mới là chiến đấu.

“Lần đầu tiên trong đời, tôi cảm thấy hài lòng về bản thân”, anh nói, theo KQED . “Tôi tự nhủ đây là điều tôi muốn làm với cuộc đời mình.”

Anh ấy đã chiến đấu với tổng cộng sáu trận hỏa hoạn trong mùa giải này, KQED đưa tin, và trải qua một vết thương ở cổ khi anh ấy bị cây đổ trong vụ cháy Zogg.

Anh ta được chuẩn bị ra tù vào tháng 10, nhưng vài ngày trước khi được thả, các nhân viên của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan đã chuyển anh ta đến một cơ sở giam giữ nhập cư nơi các đặc vụ nói với anh ta rằng anh ta có thể bị trục xuất.

Keola không có giấy khai sinh, và trong khi anh ta là một cư dân hợp pháp của Hoa Kỳ, người đã ở Mỹ từ khi mới hai tuổi, anh ta có thể bị trục xuất vì tiền án của mình, KCBS-TV đưa tin .

Trước khi anh ta chính thức bị trục xuất, Lào, đất nước mà anh ta và cha mẹ anh ta đã bỏ trốn gần 40 năm trước, phải đồng ý nhận anh ta. Và trong lúc này, Keola đang cố gắng hết sức để ở lại Hoa Kỳ. 

“Tôi đang cố gắng kiên nhẫn, chỉ hy vọng rằng tôi sẽ sớm ra khỏi đây và không phải đối mặt với việc bị trục xuất và trở về một đất nước mà tôi không biết gì “, anh nói với các phóng viên. , theo KPIX-TV. “Tôi chỉ cầu xin một cơ hội thứ hai để sống cuộc sống Mỹ này và trở thành một người lính cứu hỏa.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus