Một trường học ở California vi phạm lệnh y tế đã bị yêu cầu đóng cửa

 Một trường tư ở California đã được lệnh đóng cửa hôm thứ Năm sau khi mở cửa trở lại các lớp học do vi phạm lệnh y tế của tiểu bang nhằm làm chậm sự lây lan của coronavirus.

Quận Fresno đã ban hành một lệnh y tế chống lại Trường Immanuel ở Reedley, yêu cầu trường này đóng cửa các lớp học của mình cho đến khi quận loại khỏi danh sách giám sát của tiểu bang trong hai tuần. Vi phạm lệnh có thể dẫn đến tiền phạt lên đến 1.000 đô la cho mỗi vi phạm mỗi ngày.

Lệnh yêu cầu cảnh sát trưởng quận và cảnh sát trưởng địa phương thi hành lệnh.

Các bản tin cho thấy học sinh tụ tập thành từng nhóm tại trường trong ngày đầu tiên của năm học mới mà không giãn cách xã hội hoặc đeo khẩu trang.

Trường tư thục, nằm ở Thung lũng Trung tâm, có khoảng 600 học sinh trong các lớp từ mẫu giáo đến trung học. Tất cả đều được giảng dạy trong một khuôn viên duy nhất.

“Các Trường Immanuel và tất cả các Trường của Quận Fresno có nghĩa vụ bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả học sinh và giáo viên,” David Pomaville, giám đốc y tế công cộng của quận, cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các trường học của chúng tôi để cung cấp hướng dẫn và giúp đảm bảo rằng mọi hoạt động mở lại đều được thực hiện theo các thông lệ tốt nhất.”

Tuy nhiên, Giám đốc Học viện Ryan Wood của trường đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ tin rằng “sứ mệnh của chúng ta đạt được tốt nhất thông qua giáo dục trực tiếp.”

“Việc ngăn cản các trường dạy học sinh trong khuôn viên trường là phương hại đến sự phát triển học tập, thể chất, tình cảm và tinh thần của học sinh, đồng thời tạo gánh nặng cho các gia đình lao động”, tuyên bố cho biết thêm rằng nhà trường dự định kiện vì lệnh y tế cấm giảng dạy trong lớp .

Fresno là một trong gần 40 quận nằm trong danh sách giám sát của tiểu bang vì tỷ lệ nhiễm COVID-19 tăng cao. Quận đã được thêm vào danh sách vào ngày 8 tháng 6. Vào thứ Năm, quận báo cáo gần 350 trường hợp mới, tổng số gần 18.700, với 191 trường hợp tử vong.

Các trường học trong các quận không thể mở lại các lớp học cho đến khi một số thống kê nhất định cho thấy tỷ lệ lây nhiễm đang chậm lại. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus