Một phụ nữ ngồi xe lăn bị thiệt mạng trong vụ cháy nhà tại khu Mobile home San Jose

(NBC Bay Area) – Một phụ nữ ngồi xe lăn bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn nhấn chìm căn nhà mobile home của bà ở San Jose khiến cảnh sát điều tra đốt phá phải nhảy vào cuộc. 

Vụ hoả hoạn xảy ra vào tối khuya thứ 5 ngày 5 tháng 9 vừa qua trong khu nhà mobile home Westwinds trên dãy phố 200 đường El Bosque Drive, khu vực Bắc thành phố. Trình báo ban đầu về một người bị kẹt bên trong căn nhà cháy. Băng hình điện thoại quay lại cho thấy những cột lửa bắn lên không trung cao 10 feet. 

Nhân chứng cho hay, nạn nhân trong căn nhà là một phụ nữ cao niên ngồi xe lăn. Bà bị liệt sau cơn đột quỵ trước đây, và vào lúc lửa bùng lên, nạn nhân một mình trong căn nhà. Hàng xóm chung quanh cũng bày tỏ một số quan ngại với các nhà điều tra, vì họ trông thấy một người chăm sóc rời khỏi căn nhà khi lửa bắt đầu. 

“Hàng xóm cho hay, họ trông thấy lửa nhỏ trong căn nhà,” một người đàn ông nói, “nhưng chỉ trong vài giây phút mọi thứ bắt lửa, ngay lập tức, mọi thứ bốc cháy.” Người dân chung quanh tìm cách chữa lửa, cứu nạn nhân nhưng bất lực. “Chúng tôi mở cửa, và khói đen đặc ùa vào mặt. Chịu, không có cách nào vào được trong đó,” hàng xóm ở căn sát bên, ông Charles Fullmer cho hay. “Tôi gọi lớn tên bà ấy, nhưng không nghe tiếng trả lời.” 

Viên chức cứu hoả San Jose tin căn nhà trên có thiết bị báo cháy, nhưng đã bị tan chảy trong lửa. Mặc dù có người khuyết tật sinh sống tại đây nhưng căn nhà không có đường thoai thoải, để người bên trong có thể thoát hiểm nhanh nhất trong trường hợp khẩn cấp.

Nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường chỉ trong vài phút, khống chế được ngọn lửa, nhưng đã quá trễ. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân gây ra hoả hoạn. 

Danh tánh nạn nhân chưa được công bố. 

Đây là vụ hoả hoạn chết người thứ hai xảy ra tại khu nhà mobile home Westwinds Park trong những năm gần đây. Vào ngày 20 tháng 4 năm 2018, Minh Hồ 22 tuổi quay ngược vào căn nhà đang cháy trên đường Hermitage Drive cứu cháu gái. Anh không biết bé gái 9 tuổi đã thoát được ra bên ngoài. Minh bị thiệt mạng. Sự việc vào lúc đó gây rúng động cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại San Jose.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus