Một người đàn ông bị kết án 1 năm trong kế hoạch gian lận cử tri của Los Angeles

Robyn Beck

Một trong chín người bị buộc tội trong một chương trình gian lận cử tri ở Los Angeles  đã nhận tội và bị kết án một năm tù giam, các công tố viên cho biết hôm thứ Tư.

Những người vô gia cư đã được trao tiền mặt và thuốc lá để đổi lấy chữ ký gian lận trong các đơn kiến ​​nghị và các mẫu ghi danh cử tri trong chương trình này, Văn phòng Luật sư Quận Los Angeles công bố vào tháng 11 năm 2018 .

Norman Hall, 62 tuổi, đã nhận tội hôm thứ Tư về một tội lưu hành bản kiến ​​nghị với tên giả, văn phòng luật sư quận cho biết trong một tuyên bố . Ông  ta cũng bị kết án ba năm quản chế và 100 giờ phục vụ cộng đồng.

Các công tố viên cho biết kế hoạch gian lận cử tri đã xảy ra trong chu kỳ bầu cử năm 2016 và 2018. Chín người “đã thu thập hàng trăm chữ ký giả trên các lá phiếu thỉnh nguyện của tiểu bang và mẫu ghi danh cử tri” bằng cách cung cấp cho những người vô gia cư $ 1 hoặc thuốc lá cho sự tham gia của họ, các công tố viên cho biết.

Tám người vẫn đang phải đối mặt với các cáo buộc khác nhau, bao gồm cả việc sử dụng tên giả trong bản kiến nghị và gian lận cử tri, văn phòng luật sư quận cho biết.

Một phát ngôn nhân của văn phòng sẽ không bình luận về một động cơ bị nghi ngờ trong kế hoạch này vì đây vẫn là một vụ án đang chờ xử lý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus