Một cảnh sát liên bang thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Oakland

Một nhân viên an ninh đã thiệt mạng, và một người khác bị thương trong vụ nổ súng tại tòa nhà liên bang ở trung tâm thành phố Oakland vào tối thứ Sáu, theo FBI.

Một nghi can ở trong một chiếc xe bắt đầu bắn vào những người bảo vệ tại Tòa nhà Liên bang Ronald V. Dellums vào khoảng 9:45 tối, FBI cho biết. 

Tòa nhà trên đường Clay nằm gần khu vực có nhiều nhóm người biểu tình phản đối cái chết của George Floyd 

Sở Cảnh sát Oakland cho biết ít nhất 7.500 người đã xuống đường biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người đàn ông da màu thiệt mạng khi bị cảnh sát khống chế ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota. Đám đông gây thiệt hại tài sản khắp thành phố, nhiều người đã cướp các cửa hàng, đốt lửa và tấn công cảnh sát. Giới chức đã bắt một số người, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. 

“Có vẻ như vụ nổ súng không liên quan đến cuộc biểu tình tối nay”, Sở Cảnh sát Oakland ban đầu nói trong một tin nhắn tối thứ Sáu. 

“Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm vào lúc này”, FBI nói trong một tuyên bố. 

Các cuộc biểu tình với khẩu hiệu “Tôi không thể thở” xuất phát từ Minneapolis, bởi cơ quan công tố ban đầu chưa quyết định truy tố các cảnh sát liên quan đến cái chết của Floyd, dù 4 người này đã bị sa thải. Cơn thịnh nộ sau đó lan sang nhiều địa phương khác của Mỹ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus