Máy bay lao vào nhà dân ở nam California, 5 chết và 2 bị thương

Phtoo credit: AP

AP – Có 5 người đã tử thương và 2 người khác bị thương khi một máy bay nhỏ đâm vào một căn nhà vùng ngoại ô ở miền nam California, gây ra đám cháy nhỏ, làm bắn vật dụng tung tóe ra đường phố.

Căn nhà bốc cháy ở thành phố Yorba Linda có 4 người cùng tử thương với viên phi công, vốn là người duy nhất trên chiếc máy bay hai động cơ, theo lời trung úy Cory Martino của Sở Cảnh sát Quận Cam cho hay.

Ông Martino cho biết những người tử nạn trong căn nhà gồm 2 người đàn ông và 2 phụ nữ nhưng không cung cấp thêm chi tiết nào về họ, thí dụ như tên tuổi của họ.

Phtoo credit: AP

Chiếc máy bay hai động cơ Cessna 414 A cất cánh từ phi trường Fullerton Municipal Airport cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 12 dặm về phía tây, theo lời ông Allen Kenitzer, phát ngôn nhân của cơ quan lien bang FAA cho hay.

Chiếc máy bay lao vào căn nhà hai tầng lầu, phần khoang máy bay và một động cơ đụng vào căn nhà, còn động cơ thứ nhì văng ra mặt đường, gây ra một lổ thủng to khiến hang xóm hoảng sợ bỏ chạy tán loạn. Ông John Wolbart, vốn sống cách dó một khu phố, kể lại: “Có một tiếng nổ lớn, có vẻ như cái gì đã phát nổ làm rung chuyển cả căn nhà của tôi”

Một phụ nữ bị thương được chăm sóc trong bệnh viện và một nhân viên cứu hỏa cũng bị thương nhẹ. Đoạn video cho thấy có nhiều người dân trong khu phố chạy đến căn nhà đang bốc cháy và họ tìm cách lôi vòi nước ra để chữa cháy.

Cơ quan liên bang An Toàn Giao Thông đang cho điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn này, nhờ thời tiết có mưa gió nên đám cháy không lây lan và được dập tắt khá nhanh.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus