Home Breaking News Los Angeles tạm ngừng phục vụ ăn uống ngoài trời trong bối...

Los Angeles tạm ngừng phục vụ ăn uống ngoài trời trong bối cảnh coronavirus tăng cao

 

 

Trong một đòn giáng mạnh vào ngành nhà hàng và khách sạn đang gặp khó khăn của Los Angeles, các viên chức y tế công cộng của Hạt LA hôm Chủ nhật thông báo họ sẽ tạm ngừng phục vụ ăn uống ngoài trời tại các nhà hàng trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới

Lệnh từ bộ y tế công cộng sẽ buộc các nhà hàng, nhà máy bia rượu, phòng thử rượu lần đầu tiên phải chuyển sang mô hình chỉ nhận và giao hàng. 

Nếu các trường hợp tiếp tục tăng, quận sẽ áp đặt các quy tắc thậm chí còn nghiêm ngặt hơn, bao gồm lệnh ở nhà  trong ba tuần. Cư dân hiện đang được khuyến khích ở nhà càng nhiều càng tốt.

Các viên chức y tế công cộng đã đưa ra thông báo vào Chủ nhật và lệnh sẽ có hiệu lực vào thứ Tư.

Các viên chức quận tuần trước cảnh báo nếu số ca trung bình trong 5 ngày vượt qua 4.000 ca hoặc số ca nhập viện đạt 1.750 ca mỗi ngày, việc ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng, nhà máy bia, nhà máy rượu và quán bar sẽ bị hạn chế.

Theo Bộ Y tế Công cộng, mức trung bình trong 5 ngày đạt 4.097 vào Chủ nhật, và số ca nhập viện là 1.401. Trong 7 ngày qua, số bệnh nhân nhập viện tăng gần 35%.

Thông báo về các hạn chế là lần thứ hai tấn công ngành công nghiệp nhà hàng California đang bị tàn phá trong nhiều tuần.

Tuần trước, các nhà hàng đã được lệnh giới hạn sức chứa ngoài trời ở mức 50% và các cuộc tụ họp ngoài trời chỉ giới hạn ở 15 người.

Ăn uống trong nhà đã bị cấm ở Los Angeles kể từ cuối tuần ngày 4 tháng Bảy.

Các doanh nghiệp không thiết yếu phải đóng cửa để ăn uống ngoài trời và mua sắm lúc 10 giờ tối như một phần của lệnh giới nghiêm qua đêm, nhưng các nhà hàng vẫn có thể cung cấp đồ ăn mang về. Tuy nhiên, không có nhiều bằng chứng cho thấy lệnh giới nghiêm có tác động trong việc hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Các chuyên gia y tế nói chung đồng ý rằng nguy cơ nhiễm COVID-19 do ăn uống trong nhà cao hơn nhiều so với ăn uống ngoài trời, và nhiều nhà hàng đã đầu tư rất nhiều vào không gian an toàn ngoài trời trước mùa đông.

Cũng có lo ngại rằng việc đóng cửa ăn uống ngoài trời sẽ đẩy mọi người tụ tập thành các nhóm lớn hơn bên trong nhà riêng. Một số bang đã áp đặt các hạn chế đối với các cuộc tụ họp riêng tư trước Lễ Tạ ơn, nhưng không rõ họ có thể thực thi các quy tắc như thế nào.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus