Saturday, June 10, 2023
spot_img

Los Angeles sắp mở lại nhà hàng trong nhà, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim

Các doanh nghiệp ở Los Angeles sẽ bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Hai sau nhiều tháng đóng cửa do đại dịch COVID-19 sau khi các viên chức cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đã đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 2 triệu cư dân của những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thành phố.

Sở y tế của quận cho biết trên Twitter rằng các trường học có thể tiếp tục học trực tiếp cho các lớp 7-12, trong khi các doanh nghiệp như rạp chiếu phim và phòng tập thể dục có thể mở cửa trở lại với những hạn chế nhất định về công suất cho các dịch vụ trong nhà.

Các phòng tập thể dục và trung tâm yoga sẽ chỉ được phép hoạt động tối đa ở 10% công suất thông thường, trong khi các rạp chiếu phim có thể hoạt động với 25% công suất hoặc tối đa 100 người cùng một lúc, tùy theo tỷ lệ nào ít hơn.

Việc ăn uống trong nhà cũng được tiếp tục, mặc dù giữa các bàn phải có một khoảng cách 8 feet và người dân chỉ có thể ngồi cùng nhau nếu họ sống trong cùng một hộ gia đình.

“Chúng tôi đã đạt được cột mốc quan trọng này và chuyển xuống Bậc Đỏ, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, quan tâm đến nhau và cùng nhau đánh bại mùa đông đen tối”, chủ tịch hội đồng giám sát của Los Angeles nói với KTLA. “Mặc dù chúng tôi đang thực hiện các bước để mở lại một số lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của nền kinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi có thể mất cảnh giác ngay bây giờ.”

Hạt Los Angeles đã báo cáo chỉ dưới 800 trường hợp mới nhiễm COVID-19 vào thứ Bảy, và tỷ lệ dương tính với xét nghiệm đã giảm trong những tuần gần đây. Số ca nhập viện vì căn bệnh này cũng giảm mạnh.

Việc mở cửa trở lại diễn ra khi các chuyên gia y tế quốc gia đã khuyến cáo thận trọng và cảnh báo không nên nới lỏng các hạn chế quá nhanh.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT