Los Angeles chuyển sang truy tố 8 doanh nghiệp từ chối đóng cửa do coronavirus

Thị trưởng Eric Garcetti cho biết 8 doanh nghiệp đã bị đưa ra truy tố hình sự vì không tuân thủ lệnh An toàn tại nhà nghiêm ngặt của thành phố, nghiêm cấm công việc không quan trọng trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của coronavirus.

“Chúng tôi đã có một vài cửa hàng từ chối đóng cửa,” Garcetti nói. 

“Chúng tôi muốn cho mọi người biết rằng cần nghiêm túc về vấn đề này, rằng các doanh nghiệp vi phạm một cách trắng trợn điều này sẽ bị đóng cửa trong thời gian ngắn và cũng bị truy tố”, Garcetti nói.

Nhưng thị trưởng nói thêm quá trình truy tố sẽ mất thời gian vì tòa án đã đóng cửa.

Các viên  chức y tế công cộng của Hạt Los Angeles tiếp tục nhắc yêu cầu ở nhà trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus và cho các bệnh viện cơ hội điều trị bệnh mà không bị quá tải.

Garcetti đã còn khuyên các công ty cấp nước và điện ngừng hoạt động cho các doanh nghiệp không quan trọng vi phạm trật tự của thành phố để đóng cửa giữa đại dịch.

“Làm chậm sự lây lan của virus này đòi hỏi tất cả chúng ta phải tuân thủ”, Garcetti nói. “Tuy nhiên, vẫn còn một số doanh nghiệp không quan trọng tiếp tục hoạt động, khiến mọi người gặp rủi ro.”

Các viên chức y tế của Hạt Los Angeles hôm thứ Năm xác nhận 13 trường hợp tử vong mới liên quan đến coronavirus, đưa số người mắc bệnh lên 78.

12 nạn nhân đã trên 65 tuổi và trong số đó, 11 người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, theo Barbara Ferrer, giám đốc Sở Y tế Công cộng Hạt Los Angeles.

Người khác đã chết ở độ tuổi từ 41 đến 65 và cũng có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, Ferrer nói.

Các viên chức quận Los Angeles cũng đã công bố 534 trường hợp COVID-19 mới. Long Beach, nơi có bộ phận y tế riêng, đã công bố 14 trường hợp mới, nâng tổng số thành phố lên 153. Có 49 trường hợp được xác nhận ở Pasadena, nơi cũng có bộ phận y tế riêng.

Hầu hết các bãi biển, đường mòn, khu giải trí và các điểm quan tâm khác đều bị đóng cửa, bao gồm cả những con đường mòn trong Công viên Griffith và Công viên Runyon ở Los Angeles.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus