Los Angeles ban hành lệnh trú ẩn tại nhà khi các trường hợp coronavirus gia tăng

Quận Los Angeles hôm thứ Sáu đã công bố lệnh trú ẩn tại nhà kêu gọi người dân tránh các cuộc đi chơi không cần thiết trong ba tuần nhằm nỗ lực chống lại sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm coronavirus.

Lệnh sẽ có hiệu lực vào thứ Hai và kéo dài trong ba tuần, cho đến ngày 20 tháng 12.

Thông báo từ Sở Y tế Công cộng Quận LA khuyên người dân nên ở nhà “càng nhiều càng tốt” và đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Cấm tất cả các cuộc tụ họp công cộng và riêng tư với các cá nhân không sống trong cùng một hộ gia đình, ngoại trừ “các quyền được bảo vệ theo hiến pháp” để tham dự các buổi lễ nhà thờ và các cuộc biểu tình.

Giới hạn sức chứa đã được ban hành cho các doanh nghiệp khác nhau. Các trung tâm thể dục, bảo tàng, phòng trưng bày và vườn thú có thể hoạt động với công suất tối đa 50%. Bán lẻ thiết yếu có thể vẫn mở với công suất 35%, so với 20% công suất cho bán lẻ không thiết yếu bao gồm cả các trung tâm thương mại trong nhà. Các tiệm làm móng và dịch vụ chăm sóc cá nhân phải duy trì công suất dưới 20 phần trăm.

Lệnh cũng sẽ tạm thời đóng cửa các sân chơi công cộng. Các nhà hàng, quán bar, nhà máy bia và nhà máy rượu sẽ vẫn đóng cửa không cho ăn uống trực tiếp do khả năng lây truyền cao hơn khi khách hàng bỏ khẩu trang.

Tất cả các trường học sẽ vẫn mở cửa tuân theo các nguyên tắc mở cửa trở lại, theo tuyên bố. Các hoạt động giải trí ngoài trời tại các bãi biển, đường mòn và công viên cũng sẽ vẫn mở cửa với các yêu cầu an toàn.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi đang yêu cầu rất nhiều từ những người đã hy sinh trong nhiều tháng liên tục và chúng tôi hy vọng rằng cư dân Quận LA tiếp tục tuân theo các biện pháp an toàn sức khỏe cộng đồng mà chúng tôi biết có thể làm chậm sự lây lan”, Giám đốc Y tế Công cộng Barbara Ferrer nói. “Hành động với sự khẩn trương của tập thể ngay bây giờ là điều cần thiết nếu chúng ta muốn ngăn chặn sự gia tăng này. Vui lòng ở nhà càng nhiều càng tốt và không tụ tập với những người khác không ở trong nhà của bạn trong ba tuần tới.”

Lệnh này được đưa ra khi các trường hợp COVID-19 tiếp tục tăng ở quận đông dân nhất của quốc gia.

Hôm thứ Sáu, các viên chức y tế công cộng xác nhận có 4.544 trường hợp mắc mới và 23 trường hợp tử vong mới. Cho đến nay, đã có 387.793 trường hợp dương tính với COVID-19 trên tất cả các khu vực của Quận LA và tổng số 7.604 trường hợp tử vong. Theo các viên chức, khoảng 10% tổng số người đang xét nghiệm dương tính.

Lệnh ở Quận Los Angeles được ban hành cùng ngày Hoa Kỳ vượt qua 13 triệu ca nhiễm coronavirus.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus