Los Altos: Khởi tố nhà châm cứu gian lận bảo hiểm

Photo Courtesy: Kron4

LOS ALTOS (Mercury News)  — Một nhà châm cứu 53 tuổi ở Los Altos bị khởi tố trọng tội gian lận bảo hiểm.

Aifeng Su được bảo hiểm trả $12.000 Mỹ kim cho 60 hồ sơ khám chữa bệnh không có thực, theo Văn phòng Biện lý quận Santa Clara.

Ông Su bị cáo buộc hai tội danh khai man hoặc gian lận bảo hiểm. Nếu bị truy tố, người đàn ông này có thể đối diện bản án tối đa 6 năm tù.

Vào tháng 12 năm 2014, Sở Bảo hiểm tiểu bang nhận được tin nhà châm cứu đã tính các công ty bảo hiểm những hoá đơn chữa bệnh chưa từng diễn ra. Một cặp vợ chồng bệnh nhân sau đó phát giác ra ông ta đã tính bảo hiểm những lần chữa bệnh không có thật.

Photo Courtesy: Kron4

Có ít nhất một bệnh nhân khác bắt gặp ông Su làm hoá đơn cho những lần thăm khám giả mạo. Sau đó, ông ta đã trả lại những khoản tiền này khi bị bệnh nhân chất vấn.

“Sự cảnh giác của bệnh nhân là yếu tố chính giúp phát giác ra loại gian lận này,” Phó biện lý Vonda Tracey ghi trong thông báo.

Hiện ông Su và luật sư chưa đưa ra lời bình luận. Văn phòng Biện lý kêu  gọi người dân nếu có thông tin, hãy gọi Tracey: 408-792-2580.

Hương Giang (Theo Mercury News)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus