Liều vắc-xin đầu tiên được tiêm cho trẻ nhỏ ở Bay Area

Những em bé từ 6 tháng tuổi đến 4 hoặc 6  tuổi ở Vùng Vịnh đang được tiêm vắc-xin COVID – các bác sĩ tại East Bay Pediatrics dự kiến ​​sẽ tiêm 100 liều đầu tiên chỉ riêng vào thứ Ba. 

Có hai lựa chọn vắc xin khác nhau cho phụ huynh có con trong độ tuổi này: Vắc xin của Moderna sẽ có hai liều, dành cho trẻ từ 6 tháng đến 6 tuổi. Và vắc xin Pfizer sẽ là một loạt ba liều tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 4 tuổi. 

East Bay Pediatrics chỉ đặt hàng các mũi tiêm Moderna, vì họ mong đợi chúng là loại phổ biến nhất vì trẻ em sẽ có khả năng miễn dịch nhanh hơn: 6 tuần thay vì 8 tuần đối với các mũi tiêm Pfizer.

Các bậc cha mẹ cho biết họ cảm thấy nhẹ nhõm khi vắc-xin cuối cùng đã có sẵn cho nhóm tuổi này. 

Phụ huynh Rob Broesler cho biết ông nhận thức được những rủi ro khi tiêm phòng cho trẻ nhỏ, nhưng cuối cùng, các mũi tiêm sẽ giúp ông yên tâm. 

Ông nói: “Chúng tôi biết rằng nguy cơ trẻ em của chúng tôi bị bệnh nặng do COVID là rất thấp. Nhưng có rất nhiều điều trong cuộc sống có thể xảy ra, vì vậy điều quan trọng hơn là sự yên tâm.”

Jackie Morgan, một bà mẹ mới có một bé gái, cho biết cô rất yên tâm.

Trên toàn quốc, khoảng 20% ​​các bậc cha mẹ nói rằng họ có kế hoạch cho con mình dưới 5 tuổi đi tiêm các mũi này càng sớm càng tốt. Đó là theo một cuộc khảo sát từ Kaiser Family Foundation. Khoảng 40%  phụ huynh trên toàn quốc nói rằng họ dự định sẽ chờ xem. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus