Liệu Gavin Newsom có ký luật, “đá” Trump ra khỏi lá phiếu của California?

Photo Credit: CBS News

CBS News – Gần 2 năm trước đây, cựu Thống Đốc California Jerry Brown chấm dứt một dự luật yêu cầu các ứng cử viên TT Hoa Kỳ phải công bố bản khai hoàn thuế của họ và bây giờ người thay thế ông có một dự luật tương tự để ký.

Thống Đốc California Gavin Newsom có không đầy 2 tuần để lấy quyết định cho số phận của dự luật này, vốn bị Cộng Hòa chỉ trích mạnh mẽ trên toàn quốc.

TNS California Scott Wiener, tác giả dự luật này cùng với TNS Mike McGuire, cho hay: “Thật đáng thất vọng vì nhiều người vẫn chưa chịu tin là ngay cả ứng cử viên TT Mỹ và bản thân TT Trump, lại không có xung đột quyền lợi về tài chính”

Dự luật có tên “Presidential Tax Tranparency and Accountability Act”, yêu cầu các ứng cử viên TT Hoa Kỳ phải trình bày ra 5 năm bản khai thuế liên bang của họ, nhằm liệt kê trong cuộc bầu sơ bộ của California.

Ông Gavin Newsom từng ủng hộ dự luật này, trước khi cựu Thống Đốc Brown hủy bỏ nó. Nhưng nay thì dự luật mới trên bàn giấy của ông không khác bao nhiêu phiên bản dự luật cũ, chỉ thêm là các ứng cử viên Thống Đốc cũng phải bị bó buộc công khai bản thuế như vậy.

Bà Jessica Patterson, Chủ tịch đảng Cộng Hòa của California, chỉ trích: “Tôi thúc giục Thống Đốc Gavin Newsom phải phủ quyết dự luật này, tôi khuyến khích các đồng nghiệp Dân Chủ của tôi nên tập trung vào nhiều vấn đề khác quan trọng hơn cho cư dân California”

Tim Murtaugh, Giám Đốc truyền thông của ban vận động TT Trump cũng nhận xét: “Hiến Pháp Hoa Kỳ rất rõ ràng về các phẩm chất của một người khi phục vụ với tư cách TT Mỹ, các tiểu bang không thể tự ý đưa thêm vào các yêu cầu của riêng họ được”

 

Đào Nguyên 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus