Monday, February 6, 2023
spot_img

Lệnh cấm thuốc lá có hương vị của California sẽ không bị Tòa án tối cao ngăn chặn

Cali Today News – Nổ lực ngăn chặn lệnh cấm thuốc lá có hương vị của California đã bị dừng lại vào thứ Hai khi Tòa án Tối cao từ chối xét xử vụ án.

Điều đó có nghĩa là lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 21 tháng 12.

Lệnh cấm bao gồm mọi thứ từ hương vị kẹo đến tinh dầu bạc hà trong nhiều loại sản phẩm thuốc lá bao gồm bút vape, thuốc lá nhai và thuốc lá điếu. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm hookahs, một số xì gà và thuốc lá rời, CBS News đưa tin.

Lệnh cấm đã ở trong tình trạng lấp lửng trong hai năm. Nó được cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua lần đầu tiên vào năm 2020, sau đó được gửi tới cử tri khi các công ty thuốc lá thu thập các chữ ký cần thiết để bỏ phiếu phản đối lệnh cấm.

Nhưng gần 2/3 cử tri đã chấp thuận lệnh cấm vào tháng 11. Ngày hôm sau, RJ Reynolds đệ đơn kiện thách thức lệnh cấm.

Các công ty thuốc lá đã lập luận rằng việc cấm các sản phẩm có hương vị là vai trò của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Việc mất hương vị tinh dầu bạc hà sẽ gây ra tổn thất lớn trong kinh doanh cho các công ty thuốc lá vì thuốc lá tinh dầu bạc hà chiếm khoảng 1/3 thị trường ở bang lớn này, CBS News đưa tin.

Trong khi đó, California đã nói rằng luật liên bang cho phép chính quyền tiểu bang và địa phương lựa chọn những sản phẩm thuốc lá nào được phép sử dụng trong ranh giới của họ, CBS News đưa tin.

California theo Massachusetts trong lệnh cấm thuốc lá có hương vị, một số tiểu bang đã cấm các sản phẩm vaping có hương vị.

Ngay cả một số thành phố có lệnh cấm, bao gồm Los Angeles và San Diego, cũng vấp phải sự phản đối.

Vào tháng Tư, FDA đã đề xuất lệnh cấm bán thuốc lá bạc hà.

Những người ủng hộ lệnh cấm muốn ngăn chặn sự gia tăng mạnh về hút thuốc và vaping ở thanh thiếu niên. Những người ủng hộ cho biết, mặc dù các nhà bán lẻ bán thuốc lá cho bất kỳ ai dưới 21 tuổi là bất hợp pháp, nhưng các sản phẩm này vẫn rất dễ kiếm. Các nhà bán lẻ bán hàng cho trẻ vị thành niên có thể bị phạt tới 250 đô la theo lệnh cấm mới, CBS News đưa tin.

Nguồn us news

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments