LAPD giải tán bữa tiệc tại gia với hàng trăm người tham dự bất chấp lệnh y tế

Sở Cảnh sát Los Angeles đã được gọi đến ở một bữa tiệc tại nhà vào đầu ngày thứ Ba tại một khu phố Woodland Hills, nơi hàng trăm người tụ tập, bất chấp lệnh y tế địa phương. 

Các cảnh sát của LAPD được gọi đến khu nhà 5070 Escobedo Drive chỉ sau 3 giờ sáng khi những người hàng xóm thấy ồn ào 

Ngay sau khi các cảnh sát đến, đám đông đã giải tán khỏi nhà. Nhiều người dự tiệc rời khỏi bữa tiệc mà không đeo mặt nạ và không giữ được giãn cách xã hội thích hợp. 

Những người tham dự bữa tiệc chủ yếu là thanh niên, các viên chức y tế cho biết 

“Cuộc sống hiện tại thật nhàm chán nên chúng ta cần phải vui vẻ. Đó chỉ là một bữa tiệc bình thường, một buổi tụ tập bình thường với một nhóm bạn bè. Không có gì khác … không cóCOVID-19”, một người tham gia bữa tiệc nói với FOX 11.

Tháng trước, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti đã ủy quyền cho Sở Nước và Điện ngừng dịch vụ đối với các ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh tổ chức các bữa tiệc lớn.

“Nếu bạn đến đây và quyết định đặt mình vào rủi ro, thì đó là việc của bạn. Nước Mỹ được cho là một quốc gia tự do. Bạn có quyền lựa chọn hoặc không”, người tham dự tiệcnói.

Người chủ của bữa tiệc, người không muốn được tiết lộ danh tính cho biết anh dự định tổ chức một cuộc tụ họp nhỏ trong Ngày Lao động với không quá 15 người. 

Theo LAPD, không có vụ bắt giữ nào và không có vụ bạo lực nào được báo cáo. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus