Lần đầu tiên California điều ‘RoboCop’ ra giúp đỡ nhân viên công lực

Photo Credit: The Hill

The Hill – Một Sở cảnh sát của California lần đầu tiên triển khai một “RoboCop” để hỗ trợ lực lượng nhân viên cảnh sát đi tuần tiểu trong các khu vực công cộng.

Thành phố Huntington Park đã chính thức đưa vào hoạt động hôm qua thiết bị tự động mang chữ ‘Police’, có khả năng quan sát bằng video và ghi nhận với góc nhìn 360 độ mọi chuyện xung quanh.

Tuyên bố của của thành phố này có đoạn là thiết bị tự động mới có nhiệm vụ ‘hoạt động như cặp mắt hổ trợ’ trong các khu công cộng như công viên, các tòa nhà và các khu vực mà cảnh sát không có thời gian đi tuần.

Thành phố Huntington Park cho hay “RoboCop” đã đi tuần tiểu từ nhiều tuần lễ qua để thử nghiệm với hy vọng góp phần làm giảm bớt tội ác và các hoạt động gây rối xã hội khác.

Một đoạn video công chiếu hình ảnh “RoboCop’ giống như một viên đạn khổng lồ di chuyển chậm trên một con đường trong công viên, nó còn biết nói: “Chúc các bạn một ngày tốt lành” nữa.

Thị trưởng Karina Macias tuyên bố: “Tôi rất phấn chấn khi chính thức đặt tên nó là HP RoboCop nhằm giúp đỡ cho lực lượng cảnh sát tuần tra, đây là một đóng góp to lớn của kỹ thuật tiên tiến đưa vào ứng dụng trong đời sống”

Nhiều người tỏ ra hoan nghênh RoboCop trên các trang mạng xã hội, nhưng cũng có người tỏ ra hoài nghi khi nói ‘sao mà nó giống robo R2D2 trong các bộ phim “Star Wars” quá vậy’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus