Lại thêm vụ cướp máy điện toán ở Oakland, nạn nhân bị bắn 

Photo credit: KTVU

OAKLAND, Calif. (KTVU) – Lại thêm một vụ cướp máy điện toán xảy ra ở Oakland, nạn nhân lần này bị bắn nhưng may mắn vết thương không nguy hiểm đến tính mạng. 

Vụ cướp xảy ra vào khoảng gần 9h30′ tối thứ Sáu ngày 10 tháng 1 trong khu vực Santa Fe, phía Bắc thành phố. 

Nạn nhân ở độ tuổi trên 20 đang đứng tại trạm xe bus gần đoạn hai đường Adeline Street và Stanford Avenue gặp nhau thì bị cướp ra tay. “Chúng tôi nghe tiếng nổ lớn, ban đầu tôi nghĩ chắc là pháo bông, nhưng bỗng dưng nghe kể có ai đó bị  bắn,” Moe từ tiệm Stanford Liquors kể. Moe chạy ra xem. “Tôi hỏi chuyện gì xảy ra, cậu ấy nói, chúng tìm cách lấy máy điện toán,” Moe nói. 

“Nghe nhiều tiếng kêu thét, tôi không muốn chết như vậy, ai đó cứu tôi. Không đáng như vậy. Gọi 911,” cựu nhân viên y tế Brian Veivia kể. Sống gần đó, Veivia chụp vội dụng cụ cứu thương, chạy ra giúp nạn nhân. “Người đàn ông dưới đất tay ôm hông bên phải, kêu thét bảo anh ta bị bắn. Không có vết máu nào trên mặt đất, nhưng anh ta rõ ràng đang đau đớn,” Veivia nói. 

Không rõ vụ cướp có thành công hay không, liệu hai bên có giằng co dẫn đến nổ súng, cũng như nhận dạng những tên cướp. Nạn nhân hiện đang bình phục. 

Cách đây không lâu, một người đàn ông trẻ tuổi bị thiệt mạng khi đuổi theo tên cướp giật máy điện toán xách tay từ tiệm cafe Starbucks trong khu vực Montclair, thành phố Oakland. 

Cướp bóc đang trên đà tăng tại một số khu vực ở Oakland những tháng gần đây, và trong những khu vực như nơi nạn nhân bị bắn, người dân rơi vào tình trạng căng thẳng. “Thật điên rồ và đáng buồn, khiến chúng tôi cảm thấy bất an trong cộng đồng mình,” Vievia chia sẻ. 

Do tình trạng suy yếu và hồi hưu, Ty Cảnh sát Oakland đang mất dần nhân viên cảnh sát nhanh hơn dự tính, hiện tại tỉ lệ thiếu hụt ở mức 8%, so với con số bình thường là 3,5%. Chính vì vậy, dẫn đến tình trạng thiếu cảnh sát tuần cảnh, và tội phạm lợi dụng lộng hành hơn. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus