Kinh hoàng cháy nổ lớn ở Nam Calif, có thể do hoạt động ma tuý 

Photo Credit: KTLA

(KTLA) – Vụ cháy gây nổ lớn kèm theo từng cột lửa và khói bắn lên không trung vào sáng thứ Hai ở Paramount đang được điều tra có thể là do hoạt động ma tuý, nhà chức trách cho hay. 

Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 10h40′ sáng tại một toà nhà thương mại trên dãy phố 7300 đường East Somerset Street, và nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường chỉ trong vài phút, theo Sở Cứu hoả quận Los Angeles. 

Từng cột lửa và khói đen cuồn cuộn bốc lên từ mái toà nhà lớn. Lửa nhanh chóng lan khắp mái, tràn ngập khắp toà nhà khi ba tiếng nổ lớn vang lên. 

Một số nhân viên cứu hoả đối phó với ngọn lửa từ dưới đất, trong khi một toán khác đối phó từ mái toà nhà bên cạnh. Lửa đe doạ những căn nhà lân cận, nhưng may mắn không có toà nhà nào bị hư hại. 

Đến 11h15′ sáng, khói tan bớt, nhưng lan tràn trong một khu vực rộng lớn, tuy nhiên, 11h25′ sáng lửa vẫn có thể được nhìn thấy qua mái nhà đổ nát.  

Đến 12h45′ trưa, lửa bị khống chế, và chỉ còn âm ỉ trong toà nhà. May mắn không có ai bị thương tích. 

Đại uý Tony Imbrenda cho hay, các vụ nổ có thể do một số hợp chất hữu cơ hoặc do hút xách.

Văn phòng Cảnh sát quận Los Angeles đang hỗ trợ đơn vị chống đốt phá thuộc Sở Cứu hoả điều tra, xác định nguyên nhân gây ra hoả hoạn. Nhà chức trách không cho biết, toà nhà trên của ai, hay ai đã thuê mướn nơi này. 

Hương Giang (Theo KTLA) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus