Kiểm toán viên California: EDD đã gửi biểu mẫu tiết lộ 38 triệu số An sinh xã hội

 Kiểm toán viên tiểu bang đã đưa ra một báo cáo gay gắt vào thứ Năm, nói rằng Bộ Phát triển Việc làm đã gửi ít nhất 38 triệu mẩu thư có số An sinh Xã hội của người dân trên đó, khiến người dân California có nguy cơ bị đánh cắp danh tính cao.

Kiểm toán viên  Elaine Howle đã viết thư cho thống đốc và Cơ quan lập pháp kêu gọi cơ quan này ngừng hoạt động này: “EDD phải có hành động nhanh chóng để chấm dứt hoạt động có khả năng gây hại và bảo vệ tốt hơn danh tính của những người mà EDD phục vụ.” 

Nhóm của Howle nói rằng văn phòng của cô ấy đã yêu cầu EDD ngừng gửi các tài liệu có số An sinh xã hội qua thư vào tháng 3 năm 2019, khi họ phát hiện ra rằng 13 triệu thư có số An sinh xã hội của mọi người trên đó.

Nhưng cho đến nay, cô cho biết cơ quan vẫn chưa xóa các số khỏi các hình thức gửi thư phổ biến nhất. Howle cho biết, sự gia tăng gần đây về số đơn thất nghiệp khi mọi người không có việc làm trong thời kỳ coronavirus, Howle nói, “đã tiết lộ thêm sự nguy hiểm của các hoạt động EDD.” 

Trên thực tế, mặc dù văn phòng kiểm toán đã yêu cầu EDD ngừng việc này một năm trước, nhóm kiểm toán đã phát hiện ra rằng trong quá trình kiểm tra hiện tại, ít nhất 38 triệu thư vẫn có số An sinh xã hội của người dân trên mặt trước của tài liệu. Howle cho biết cô tin rằng con số này có thể cao hơn thế. 

Văn phòng truyền thông EDD xác nhận rằng họ đã nhận được yêu cầu bình luận, nhưng không trả lời ngay lập tức những lời chỉ trích. 

Các nhà lập pháp ở cả hai bên đã nhanh chóng phản ứng với những lời chỉ trích.

“Điều này thật đáng buồn,” Dân biểu Tiểu bang David Chiu (D-San Francisco) nói. “Đó chỉ là một ví dụ khác về những thất bại của EDD. Họ hoàn toàn biết đây là một vấn đề. Điều này đã khiến họ chú ý nhiều lần. Trên thực tế, đã có một dự luật được ký kết trong năm nay về chủ đề đó. Một thập kỷ trước, cơ quan lập pháp đã cung cấp 25 triệu đô la để nâng cấp hệ thống của mình và vẫn chưa làm như vậy. “

Dân biểu Jim Patterson (R-Fresno) nói “thống đốc và Tổng chưởng lý, họ phải tăng cường.”

Trong cuộc kiểm toán năm ngoái, EDD đã nói với kiểm toán viên  rằng họ đang tìm cách khắc phục trục trặc, nhưng việc hiện đại hóa hệ thống của họ sẽ mất hơn 5 năm để hoàn thành.

EDD gửi hàng triệu tài liệu mỗi năm như một phần của việc quản lý các chương trình trợ cấp thất nghiệp và trợ cấp bảo hiểm tàn tật, và nhiều tài liệu trong số này chứa SSN đầy đủ của mọi người.

Howle nói thêm rằng cô ấy cũng sẽ tiến hành một cuộc đánh giá khẩn cấp về phản ứng của EDD đối với đại dịch COVID-19, bao gồm cả tình trạng thất nghiệp tồn đọng, hiệu suất trung tâm cuộc gọi và sự đầy đủ của cơ sở hạ tầng mà cô ấy hy vọng sẽ phát hành vào đầu năm tới . 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus