Khủng hoảng tài chính có thể đẩy mức phí cầu Golden Gate lên 10 đô la

 Các thành viên của Golden Gate Bridge Highway vào thứ Sáu sẽ thảo luận về việc có thể tăng phí thêm $ 2 hoặc sa thải nhân viên. 

Kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu tháng 3, việc đi lại qua Cầu Golden Gate đã giảm 30%. Trung bình mỗi tuần, cây cầu mất khoảng 2 triệu đô la tiền phí cầu đường và phí vận chuyển. Khu vực quận vẫn phải đối mặt với thâm hụt ngân sách 48 triệu đô la cho năm tài chính hiện tại. 

Quận đã sử dụng viện trợ cứu trợ mới nổi của liên bang để trả lương cho nhân viên của mình nhưng nguồn tài trợ đó sẽ hết vào cuối tháng 11, vì vậy các viên chức đang cân nhắc ba lựa chọn. 

Một lựa chọn là sa thải 205 nhân viên

Một khả năng khác là thiết lập một khoản phụ phí tạm thời COVID-19 là $ 2. Nếu khoản phụ phí đó không được hội đồng quản trị thông qua tại cuộc họp vào ngày 4 tháng 12, việc sa thải sẽ xảy ra. 

Giải pháp cuối cùng sẽ là thiết lập một khoản phụ phí tạm thời là $ 1,25, nhưng chỉ khi các nghiệp đoàn đồng ý cho nhân viên không được trả lương một ngày một tuần. 

Ngay bây giờ, những người lái xe với FasTrak phải trả 7,70 đô la để qua cầu và những người lái xe trả phí tùy ý phải trả 8,40 đô la. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus