Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Khủng hoảng nước ở California do hạn hán sắp được tuyên bố chấm dứt

Cali Today News – Các cơ quan cung cấp nước của tiểu bang California được biết đang hối thúc các ban giám sát sử dụng nước nên hủy bỏ báo động về khan hiếm nước trên toàn tiểu bang.

Mưa nhiều và tuyết rơi nhiều vào mùa đông năm nay đã làm giảm mạnh mẽ áp lực thiếu nước trầm trọng của California. Các viên chức của tiểu bang cho hay mực nước các hồ chứa đã dâng lên rất nhiều.

David Bolland, đại diện cho hiệp hội các công ty cung cấp nước của California cho là ’nếu tiếp tục hô hào dân chúng phải hy sinh cố gắng tiết kiệm nước trong điều kiện hiện nay là không đúng’

Ông Bolland nói: “Đây là thời điểm nên chấm dứt yêu cầu dân chúng triệt để tiết kiệm nước trên phạm vi toàn tiểu bang”. Được biết Ủy Ban Kiểm Soát Nước California đã nhóm họp và trong tháng 5 có thể đưa ra quyết định mới.

Cách đây gần một năm, đích thân Thống Đốc Jerry Brown đã lên tiếng ra lệnh cho cư dân và các doanh nghiệp của California phải tình nguyện cắt giảm nước tiêu thụ, vì cơn hạn thế kỷ đã kéo dài 4 năm.

Kết quả cho thấy sau đó cư dân toàn tiểu bang đã xài nước ít hơn đến 23.9% trong vòng 9 tháng qua, theo lệnh cư dân thành thị phải cắt giảm 25% số nước dùng so với tiêu chuẩn nước của năm 2013.

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT