Saturday, September 23, 2023
spot_img

Không được bồi thường, ông Mã Long quyết định đi thưa kiện

Cali Today News – Người tài xế xe taxi gốc Việt vốn bị 3 tên tù vượt ngục ở California bắt cóc cưỡng ép đi theo chúng hôm cuối tuần đã quyết định đi thưa quận hạt vì đã phân biệt đối xử.

Các viên chức giám sát quận hạt đã quyết định không thưởng tiền cho ông, dù ông Mã Long đã thuyết phục 1 tên đi đầu thú và chia sẻ thông tin để giúp bắt lại hai tên kia.

Ông Mã Long cho hay sở dĩ có kết quả như thế chỉ vì ông là ‘một di dân gốc Việt nhỏ bé’, lại chần chừ không muốn tự quảng cáo thành tích của mình trong việc bắt lại các tên tù vượt ngục nguy hiểm.

Nhưng đã có 4 người khác chia nhau số tiền thưởng 150,000 đô la, đó là một người homeless đã nhận diện 2 tên đào thoát ở San Francisco, hai nhân viên tiệm Target ở Rosemead nhận ra hai tên này và người chủ của chiếc xe van bị đánh cắp.

Năm nay 71 tuổi, ông Mã cho hay quận hạt phải chịu trách nhiệm về các ‘đau khổ’ của ông đã chịu đựng. Ông cho biết bị trầm uất khá nặng và cứ bị sợ hãi đeo bám mỗi khi ra đường.

Ông đã thuyết phục Bắc Dương ra đầu thú và phần nào chia sẻ thông tin về Hossein Nayeri và Jonathan Tieu, ba tội nhân nguy hiểm đã vượt ngục gây chấn động cả Hoa Kỳ.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img