Không có dấu hiệu đáng ngờ trong vụ người da đen treo cổ ở Nam California 

VICTORVILLE, Calif.(KTVU)  – Băng hình xác nhận không có dấu hiệu đáng ngờ trong cái chết của một người Mỹ gốc Phi treo cổ tự tử tại một khu vô gia cư ở miền Nam California, nhà chức trách cho biết vào thứ Sáu. 

Malcolm Harsch 38 tuổi được phát giác vào sáng 31 tháng 5 tại một khu đất ở Victorville – thành phố sa mạc nằm về hướng Đông Bắc Los Angeles. Bạn gái anh ta  gọi 911 tường trình Harsch treo cổ, theo thông báo từ Văn phòng Cảnh sát quận San Bernardino. Người phụ nữ cho biết, họ ở cùng nhau vào sáng sớm, nhưng mỗi người mỗi nơi trong thời gian ngắn khi cô ta quay trở lại lều của mình. 

Người trong khu trại cắt dây đưa Harsch xuống, nhưng mọi nỗ lực cứu anh ta đều bất thành, và Harsch được tuyên bố tử vong tại hiện trường. Kết quả giảo nghiệm tử thi không tìm ra bất cứ điều gì đáng ngờ.  

Cảnh sát cũng tìm thấy một băng hình giám sát từ một toà nhà trống gần đó, và băng hình “xác nhận không có gì sai trái,” thông báo cảnh sát ghi. “Mặc dù không có dấu hiệu sai trái, các nhà pháp y đang chờ kết quả xét nghiệm độc tố trước khi ký giấy xác nhận nguyên nhân và bản chất cái chết. 

Thân nhân người quá cố được xem đoạn băng. Gia đình vào thứ bảy gởi ra  thông báo cho biết, họ quan ngại nhà chức trách tuyên bố cái chết của Harsch là do tự sát để tránh sự chú ý. 

Vào ngày 10 tháng 6, một người đàn ông Mỹ gốc Phi 24 tuổi Robert Fuller cũng được phát giác treo cổ trên cành cây cách Toà Thị Chính Palmdale không xa. Các nhà điều tra quận ban đầu kết luận cái chết của Fuller là một vụ tự sát, trước khi thực hiện một cuộc điều tra rộng lớn hơn sau khi bị áp lực từ cộng đồng. FBI và nhà chức trách tiểu bang hỗ trợ cuộc điều tra, và tìm cách xác định liệu cái chết của Fuller có liên quan đến cái chết của Harsch hay không. 

Các nhà điều tra không tiết lộ thông tin về cái chết của Fuller cho đến 2 ngày sau khi thi thể anh ta được phát giác, và sau khi cảnh sát bắn chết một người Mỹ gốc Phi không vũ trang 63 tuổi. Cảnh sát sau đó cũng bắn chết một nghi can da đen, người có quan hệ máu mủ vớ Fuller. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus