Kẻ trộm lấy iPad, tã lót ở trường mầm non Dublin

Các viên chức tại một trường mầm non ở Dublin đang bị sốc sau khi kẻ gian đột nhập và lấy trộm mọi thứ, từ iPad đến tã.

Wazhma Masarweh, giám đốc Trung tâm Phát triển Trẻ em Resurrection Lutheran trên Amador Valley Boulevard cho biết: “Họ đã xáo trộn tất cả.

Masarweh nói: “Thật không thể tin được điều này lại xảy ra”.

Sự việc đã xảy ra vào đêm thứ Hai. Những kẻ đột nhập đã đi qua các phòng khác nhau và chuyển vào thùng rác của trường mầm non, phá cửa và ổ khóa và lục tung các phòng riêng lẻ.

Các viên chức trường mầm non và nhà thờ đã thống kê thiệt hại. 

Masarweh nói rằng những tên trộm dành thời gian “viết những thông điệp thô tục trên cửa văn phòng của chúng tôi”. “Các tập tin đã được mở ra, bị phá hủy, chìa khóa bị lấy đi, bao gồm chìa khóa của toàn bộ nhà thờ và trường học.”

Vào thứ Năm, một thợ khóa liên tục bận rộn đi từ phòng này sang phòng khác, thay tất cả các ổ khóa.

“Thật đau lòng”, Courtney Treffkorn, người có con trai 2 tuổi đến trường mầm non nói. Cô ấy đã thành lập trang GoFundMe cho trường sau khi biết sự việc.

Treffkorn cho biết: “tã, đồ ăn nhẹ, thẻ quà tặng của giáo viên mà họ nhận được vào dịp Giáng sinh, iPad cá nhân của giáo viên, dụng cụ bị đánh cắp”

Trường mầm non đã bị đóng cửa trong tuần này vì nhiễm COVID. Sự việc lần này khiến trường lâm vào cảnh còn tồi tệ hơn.

Bất kỳ ai có thông tin đều được yêu cầu gọi cho Sở cảnh sát Dublin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus