Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Kế hoạch bồi thường cho gia đình các nạn nhân vụ khủng bố San Bernardino

Cali Today News – Gần 4 tháng trôi qua kể từ khi xảy ra vụ khủng bố ở San Bernardino làm 14 người chết và 24 người khác bị thương, các lãnh tụ cộng đồng loan báo kế hoạch đền bù 2.461 triệu đô la do một quỹ đài thọ.

Khoảng 100 người đã tụ tập tại Hội Đồng Thành Phố San Bernardino để nghe báo cáo về kế hoạch phân phối số tiền nói trên cho gia đình các nạn nhân vụ thảm sát vào ngày 2 tháng 12 năm ngoái.

Một Ủy Ban gồm 15 thành viên đại diện cho những nhà quyên góp tự nguyện sẽ quản lý việc phân phối tiền bồi thường, trong đó gia đình các nạn nhân bị giết sẽ nhận 80% và bị thương thì nhận 15.5% của quỹ này.

Như thế mỗi gia đình của một nạn nhân bị bắn chết trong vụ thảm sát sẽ nhận được 140,620 đô la, còn mỗi gia đình có thân nhân bị thương nhận khoảng 5,000 đô la. Có 4.5% quỹ cũng bồi thường cho các nạn nhân có mặt, nhưng không bị thương, họ cũng nhận khoảng 1,000 đô la cho mỗi người.

Cựu Thị Trưởng San Bernardino và là thành viên của Ủy Ban, ông Patrick Morris, cho hay: “Tiền bạc thì làm sao thay thế mạng sống, nhưng hiện nay đây là cách tốt nhất để giúp đỡ của cộng đồng”. Bắt đầu từ 4 tháng 4, các gia đình nạn nhân sẽ điền đơn để nhận tiền đền bù.

Đào Nguyên (LAT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT