Ít nhất 4 quận Bay Area trì hoãn việc mở lại như kế hoạch

Ít nhất bốn quận Bay Area đã trì hoãn mở lại như kế hoạch do các trường hợp coronavirus tiếp tục tăng: Alameda, Contra Costa, Marin, và quận San Francisco 

San Francisco được cho là sẽ chuyển sang Giai đoạn 3 vào thứ Hai, nơi sẽ cho phép các tiệm hớt tóc, tiệm xăm và các quán bar ngoài trời mở cửa.

Nhưng Thị trưởng London Breed đã tạm dừng tuần trước, sau khi thấy 103 trường hợp mới trong một ngày.

Sự đảo ngược diễn ra sau khi Breed lần đầu tiên nói rằng thành phố có thể đẩy nhanh tiến độ cho việc mở lại các doanh nghiệp.

Tại Hạt Marin, các viên  chức y tế công cộng cũng đã quyết định trì hoãn việc mở phòng tập thể dục, khách sạn, nhà nghỉ và cho thuê ngắn hạn.

Nhà hàng và tiệm làm tóc vẫn sẽ được phép mở vào thứ Hai. 

Trong một video trên Youtube, nhân viên y tế của Hạt Marin cho biết, các trường hợp tăng đột biến, tăng nhập viện và bùng phát tại Nhà tù San Quentin có nghĩa là họ cần có cách tiếp cận thận trọng hơn.

“Dữ liệu quyết định việc mở lại của chúng tôi,” Tiến sĩ Matt Willis nói. “Đây không phải là những quyết định dễ dàng và chúng tôi mở cửa trở lại dựa trên dữ liệu.

Hạt Contra Costa công bố sáng thứ Hai rằng họ đã sửa đổi thời gian để mở lại. Các viên chức đã quyết định trì hoãn việc mở lại các quán bar, phòng tập thể dục và tiệm Nail, đã được lên kế hoạch trước đó vào ngày 1 tháng 7, cho đến khi dịch COVID-19 trong quận được ngăn chặn tốt hơn. 

Hạt Alameda cũng tạm dừng kế hoạch mở cửa trở lại  để giải quyết sự gia tăng các trường hợp và tỷ lệ nhập viện trong quận. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus