Ít nhất 10 người chết trong vụ xả súng hàng loạt ở cửa hàng Buffalo

Photo Credit: Ảnh AP / Carolyn Thompson)

 Ít nhất 10 người đã thiệt mạng vào chiều thứ Bảy trong một vụ xả súng tại một cửa hàng ở Buffalo, New York , các viên chức thực thi pháp luật nói với Associated Press.

Cảnh sát Buffalo cho biết kẻ xả súng bị cáo buộc, người chưa được xác định danh tính, đang bị giam giữ.

Một trong những viên chức cho biết tay súng bước vào siêu thị với một khẩu súng trường và nổ súng. Các nhà điều tra tin rằng người đàn ông có thể đã phát trực tiếp vụ nổ súng và đang xem xét liệu anh ta có đăng một bản tuyên bố trực tuyến hay không,viên chức này cho biết. 

Viên chức này cảnh báo rằng cuộc điều tra đang ở giai đoạn sơ bộ và các nhà chức trách vẫn chưa xác định được động cơ rõ ràng, nhưng đang điều tra xem liệu vụ xả súng có động cơ chủng tộc hay không.

Cửa hàng nằm trong khu dân cư chủ yếu là người Da đen, cách trung tâm thành phố Buffalo khoảng 3 dặm (5 km) về phía bắc. Khu vực xung quanh chủ yếu là dân cư, với một cửa hàng Family Dollar và trạm cứu hỏa gần cửa hàng.

Các nhân chứng cho biết tay súng mặc quần áo kiểu quân đội và mặc áo giáp, một trong các viên  chức cho biết.

Braedyn Kephart và Shane Hill, cả hai đều 20 tuổi, tấp vào bãi đậu xe ngay khi kẻ bắn súng đang đi ra ngoài. Họ mô tả anh ta là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi 20, mặc quần áo quân đội đầy đủ, đội mũ bảo hiểm màu đen và thứ có vẻ là một khẩu súng trường.

“Anh ta đang đứng đó với khẩu súng chỉa vào cằm. Chúng tôi tự hỏi cái quái gì đang xảy ra vậy? Tại sao thiếu niên này lại dí súng vào mặt mình?” Kephart nói. “Nghi can này khuỵu xuống. Bỏ mũ bảo hiểm, đánh rơi súng và bị cảnh sát bắt.”

Thị trưởng Byron Brown đã có mặt tại hiện trường vào chiều thứ Bảy và dự kiến ​​sẽ phát biểu trước giới truyền thông.

Thống đốc Kathy Hochul đã tweet rằng cô ấy đang “theo dõi chặt chẽ vụ nổ súng tại một cửa hàng  ở Buffalo”. Cô cho biết các viên chức bang đã đề nghị giúp đỡ chính quyền địa phương.

Hậu quả của vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo, NY. 

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Erie cho biết trên mạng xã hội rằng họ đã ra lệnh cho tất cả nhân viên sẵn sàng hỗ trợ cảnh sát Buffalo.

Vụ nổ súng xảy ra chỉ hơn một năm sau vụ tấn công vào tháng 3 năm 2021 tại một cửa hàng tạp hóa King Soopers ở Boulder, Colorado, khiến 10 người thiệt mạng. Các nhà điều tra chưa công bố bất kỳ thông tin nào về lý do tại sao họ tin rằng người đàn ông bị buộc tội trong vụ tấn công đó nhắm vào siêu thị

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus