IHME dự đoán: Tử vong ở California sẽ tăng hơn dự kiến

SAN DIEGO, CALIFORNIA - MAY 01: Activists hold signs and protest the California lockdown due to the coronavirus (COVID-19) pandemic on May 01, 2020 in San Diego, California. The protesters demands included opening small businesses, churches as well as support for President Trump. (Photo by Sean M. Haffey/Getty Images)

SAN FRANCISCO (KRON) – Số ca mắc và tử vong do coronavirus ở California đang tăng hơn dự kiến, theo dự đoán mới nhất trong mô hình dịch bệnh từ Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Đại học Washington (IHME).

Thời báo Los Angeles báo cáo các dự báo gia tăng đang diễn ra ở California và một số tiểu bang khác, bao gồm Arizona, Florida và Illinois.

Christopher Murray, giám đốc của IHME, cho biết trên CBS ‘Face the Nation” Chủ nhật rằng các dự đoán mới nhất của viện cho thấy số tử vong trên toàn quốc sẽ lên tới 137.000 vào ngày 4 tháng 8.

Nó hiện đang ở mức gần 80.000.

California đã bổ sung 2.244 trường hợp coronavirus và 64 trường hợp tử vong liên quan vào thứ Bảy với tổng số 66.825 trường hợp và 2.695 trường hợp tử vong.

Khoảng 40% các trường hợp mới – 907 – đã được báo cáo bởi Hạt Los Angeles, cũng như 45 trường hợp tử vong mới, hoặc khoảng 70% số người chết trên toàn tiểu bang.

Một sự gia tăng lớn về số lượng trường hợp đã được báo cáo ở các hạt San Bernardino và Santa Barbara.

Trong Vùng Vịnh , có gần 10.000 trường hợp được xác nhận, với hơn 340 trường hợp tử vong trên toàn khu vực.

Các dự báo cập nhật được đưa ra trong bối cảnh người dân California phản đối các lệnh trú ẩn ở nhà đang diễn ra 

Gần đây nhất, Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố tiểu bang đang nới lỏng một số hạn chế về coronavirus, với một số doanh nghiệp bao gồm cửa hàng quần áo, nhà sách và người bán hoa được phép mở lại miễn là họ tuân thủ các hướng dẫn của giãn cách xã hội

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus