ICU khu vực Vịnh gần đầy giảm xuống dưới 1%

Việc dỡ bỏ phong tỏa của tiểu bang đối với Vùng Vịnh dường như xa tầm tay hơn khi công suất ICU của khu vực giảm dần. 

Thống đốc Gavin Newsom đã xem xét các mức ICU của bang vào thứ Hai, cho thấy công suất ICU của Vùng Vịnh gần đầy  chỉ còn lại 0,7% .

Newsom cho biết: “Dựa trên công suất của ICU chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động trú ẩn tại nhà”. 

Các viên chức y tế tiểu bang sẽ chỉ dỡ bỏ phong tỏa khi công suất ICU dự kiến ​​của khu vực đạt hoặc cao hơn ngưỡng 15%. 

Lệnh phong tỏa  đối với Khu vực Vịnh được cho là sẽ hết hạn vào ngày 8 tháng 1 nhưng đã được gia hạn một cách lặng lẽ vô thời hạn do tỷ lệ ICU giảm xuống còn 3%. Lệnh đầu tiên có hiệu lực vào ngày 17 tháng 12. 

Tiến sĩ Mark Ghaly, dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo cuối cùng về việc liệu lệnh phong tỏa có được dỡ bỏ vào chiều thứ Ba hay không. 

Tại nhà hàng Hula Hoops ở Nam San Francisco, chủ sở hữu hy vọng sức chứa ICU tại các bệnh viện sẽ được cải thiện để có thể mở cửa phục vụ ăn uống tại chỗ.

Sherry Chua cho biết hoạt động kinh doanh giảm 90% kể từ khi nhà hàng ngoài trời đóng cửa vào tháng 12.

“Chúng tôi đã chi tiền cho chỗ ngồi ngoài sân, kính plexi. Bây giờ, mọi thứ trở về con số không”, Chua nói. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco, Tiến sĩ Chris Colwell, trưởng khoa cấp cứu cho biết tính đến sáng thứ Hai, có 65 bệnh nhân COVID-19 ở đó. 14 người trong số họ đang ở ICU.

Colwell nói rằng đó là con số cao nhất của đại dịch cho đến nay.

Ông cho biết bệnh viện sẽ sử dụng lều dù tại chỗ hay tại phòng khám để đối phó với tình trạng tăng đột biến nếu cần thiết.

Trở lại San Jose, Sherwood cho biết Trung tâm Y tế Khu vực có đủ khả năng cung cấp giường bệnh cho ICU, Good Samaritan và các bệnh viện khác ở Hạt Santa Clara đều có sẵn.

Sherwood cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​một lượng lớn bệnh nhân trẻ tuổi ở độ tuổi 20 và 30.”

Tiến sĩ Colwell cho biết có ánh sáng cuối đường hầm với vắc-xin, nhưng ông cảnh báo rằng chúng ta vẫn đang ở trong đường hầm và chúng ta không thể lơ là cảnh giác.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus