Sunday, February 5, 2023
spot_img

ICE: thành phố bảo vệ di dân lậu ‘không miễn trừ luật liên bang’

Thị trưởng Oakland cảnh báo ICE truy quét di dân lậu Vùng Vịnh

SAN FRANCISCO (KRON) – Phát ngôn nhân của Cơ quan Thực thi Di trú và Quan thuế (ICE) San Francisco đã tuyên bố vào sáng thứ Hai về những vụ truy quét vào cuối tuần qua trên khắp Vùng Vịnh.

Thứ Bảy, Thị trưởng Oakland Libby Schaaf đã cảnh báo cư dân rằng ICE có thể truy quét các thành phố trong Vùng Vịnh vào Chủ Nhật.

Bà Schaaf thừa nhận lời cảnh báo đã gây hoang mang nhưng bà muốn người dân có sự chuẩn bị cho những cuộc truy quét tiềm năng trong tương lai.

Sáng nay, phát ngôn nhân của ICE, James Schwab đã tuyên bố rằng: “ICE không truy quét một cách ngẫu nhiên nữa. Tuy nhiên ICE không bỏ qua các đối tượng có thể bị ICE bắt giữ.”

Ông cho biết thêm là các thành phố và tiểu bang bảo vệ di dân lậu không được miễn trừ khỏi luật pháp liên bang và rằng “tất cả những người vi phạm luật di trú đều bị bắt giam.”

Photo Credit: kron4

Đây là nguyên văn tuyên bố của ICE:

Hằng ngày các nhân viên thực thi di trú và quan thuế (ICE) và Lực lượng trục xuất (ERO) tiến hành các chiến dịch có mục tiêu ở Bắc California và trên toàn quốc.

ICE tập trung vào những cá nhân nguy hiểm cho an ninh quốc gia, an toàn công cộng và an ninh biên giới. ICE không tiến hành các cuộc truy quét một cách ngẫu nhiên. Tuy nhiên ICE không bỏ qua các đối tượng có thể bị ICE bắt giữ. Tất cả những ai vi phạm luật di trú đều bị bắt giam hoặc bị trục xuất khỏi Mỹ khi có lệnh.

Mặc dù đa số các thành phố ở Mỹ rất hợp tác với ICE, một số khác buộc ICE phải sử dụng thêm nhiều nguồn lực để tiến hành các vụ bắt giữ lớn trong cộng đồng, gây nguy hiểm cho các nhân viên, công chúng, những người không liên quan và tăng tỉ lệ bắt giữ nhiều hơn. Các thành phố và tiểu bang bảo vệ di dân lậu không được miễn trừ khỏi luật pháp liên bang.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments