Hơn 7600 người ở California đang được cách ly tại nhà vì virus Corona

SAN FRANCISCO (AP) – Các viên chức y tế California cho biết hôm thứ Sáu rằng 7.600 người đã quay trở lại tiểu bang sau khi đến Trung Quốc trong đợt bùng phát virus mới đã được yêu cầu cách ly tại nhà trong tháng này khi các viên chức y tế cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus. .

Những người trở về Mỹ vào hoặc sau ngày 2 tháng 2 và đang được yêu cầu theo dõi sức khỏe của họ, ở nhà và hạn chế gặp gỡ với những người khác, Bộ Y tế Công cộng California cho biết trong một tuyên bố.

Bộ cho biết số này không bao gồm những người đến thăm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi căn bệnh được gọi là COVID-19 bắt nguồn. 

 Ít nhất 34 người ở Mỹ đã xét nghiệm dương tính với virus này, trong đó có 18 người trở về Hoa Kỳ từ một tàu du lịch cách ly ở Nhật Bản, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh cho biết trong cuộc gọi hội nghị với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Chính quyền liên bang tại phi trường San Francisco đang thông báo cho những du khách trở về từ Trung Quốc rằng họ nên tự cô lập ở nhà.

Trên toàn quốc, các con số trong kiểm dịch tại nhà liên tục thay đổi và khó có thể xác định được. CDC cho biết họ không theo dõi có bao nhiêu người từ mỗi tiểu bang Hoa Kỳ trở về từ Trung Quốc đã được yêu cầu tự cô lập.

Chẳng hạn, tiểu bang New York đã nhận được tên của hàng trăm người vừa trở về từ Trung Quốc đại lục. Các hướng dẫn của tiểu bang và Hoa Kỳ sắp xếp mọi người vào các nhóm nguy cơ cao, trung bình và thấp và có lời khuyên cho từng nhóm. Nhưng các sở y tế địa phương có toàn quyền trong việc thực hiện kiểm dịch.

Có 10 người ở California đã thử nghiệm dương tính với virus trong các xét nghiệm được thực hiện bởi CDC, Bộ Y tế Công cộng California cho biết. Các quận Humboldt và Sacramento của California đã báo cáo các trường hợp nhiễm virut đầu tiên vào thứ Sáu, cả hai từ những người gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus