Hơn 500 người bi thương do cá đuối chích ở bãi biển Nam Califonria

Photo credit: Hal Beral / VWPics / Newscom

Hơn 500 người bị thương trong kỳ nghỉ cuối tuần do cá đuối gai độc chích ở các bãi biển Nam California.

Tuy nhiên, các  nhà chức trách cho biết số lượng các ca bị thương tăng cao không phải là vì lượng cá đuối tăng thêm, mà do có quá nhiều người đi ra bãi biển để vui chơi.

Cá đuối có gai độc rất phổ biến ở vùng nước cạn của các bãi biển ở phía nam – như Bãi biển Bolsa Chica và bãi biển Huntington. Cá đuối tìm về vùng biển này do đây là nơi lý tưởng để sinh sản và trốn tránh các loài săn mồi.

Trung Úy Claude Danis của Cơ Quan An Toàn Biển Huntington Beach cho biết cá đuối thường hay xuất hiện lúc triều thấp, hay lúc xế chiều, và đó là lúc nhiều người bị tấn công nhất.

Ông khuyên người đi biển nên cẩn thận khi xuống biển, nên đi bước nhỏ và không giở bàn chân lên để không làm cá đuối hoảng sợ.

Tại Bãi biển Bolsa Chica, có 124 trường hợp bị thương vào Thứ Bảy, 64 vào Chủ Nhật và 42 vào Thứ Hai, trong khi Bãi biển Huntington State gần đó chứng kiến ​​khoảng 20 người bị thương mỗi ngày.

Cơn đau từ vết chích nhỏ có thể kéo dài 30 đến 60 phút. Đối với vết chích nghiêm trọng hơn, với vết thương hở, mọi người nên theo dõi nhiễm trùng và tìm cách điều trị thêm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus