Hơn 1.000 học sinh California đe dọa nghỉ học vì lo ngại về an toàn COVID-19 không được giải quyết

Khi biến thể Omicron hoành hành trên khắp đất nước, hơn 1.000 học sinh California đã đe dọa sẽ nghỉ học vào tuần tới nếu những lo ngại về an toàn COVID-19 của họ không được giải quyết, theo một bản kiến ​​nghị được đăng tải trên mạng. 

Học sinh tại các trường trung học và trung học cơ sở của Học khu Thống nhất Oakland đã viết trong đơn kiến ​​nghị cho học khu, hội đồng quản trị và Giám đốc Học khu Kyla Johnson-Trammel rằng họ sẽ “đình công” cho đến khi có được một môi trường học tập an toàn trong lớp học. 

Bản kiến ​​nghị tuyên bố rằng học sinh không được đeo khẩu trang N95, không được bố trí đủ xa trong lớp học, không có không gian an toàn được chỉ định để ăn và không được xét nghiệm thường xuyên. Bản kiến ​​nghị cũng cáo buộc rằng học khu không có đủ giáo viên thay thế để trang trải cho các giáo viên khi họ bị ốm.

“Có rất nhiều mối quan tâm liên quan đến các biện pháp an toàn và cách bảo vệ chúng ta khỏi COVID-19, đặc biệt là biến thể Omicron rất dễ lây lan”, bản kiến ​​nghị nêu rõ. “Chúng ta phải quay trở lại đào tạo từ xa cho đến khi các trường hợp giảm xuống một lần nữa.”

Các học sinh đã thêm một danh sách các yêu cầu cho học khu nếu học khu quyết định không quay lại các lớp học trực tuyến

  1. Việc phát khẩu trang KN95 / N95 đến từng học sinh.
  2. Xét nghiệm PCR và COVID-19 nhanh chóng cho tất cả mọi người trong khuôn viên trường hai lần mỗi tuần.
  3. Thêm không gian ngoài trời cho sinh viên ăn uống khi trời mưa.

Bản kiến ​​nghị đặt ra hạn chót là ngày 17 tháng Giêng phải thực hiện. Các học sinh cho biết họ sẽ từ chối trở lại trường học và đe dọa sẽ phản đối bên ngoài văn phòng của học khu nếu yêu cầu của họ không được đáp ứng.

OUSD đã trả lời kiến ​​nghị của học sinh, nói rằng họ đang giải quyết các mối quan tâm của học sinh. 

“Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm của học sinh về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp omicron của COVID-19”, học khu cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã họp hoặc đang trong quá trình họp, hầu hết các yêu cầu được ghi nhận trong bản kiến ​​nghị này. Và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để hoàn thành phần còn lại trong những tuần tới. Điều tốt nhất mà tất cả học sinh có thể làm để bảo vệ chính mình là để được chủng ngừa và tăng cường. “

Học khu cho biết họ đã phát khẩu trang KN95 và N95 cho nhân viên và sẽ phát khẩu trang KN95 cho tất cả học sinh. Khẩu trang KN95 và N95 cung cấp khả năng bảo vệ tốt nhất chống lại sự lây nhiễm COVID-19, Insider đã đưa tin trước đây .

OUSD đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. 

Các trường học ở Oakland đã báo cáo 799 trường hợp COVID-19 mới ở học sinh và 117 trường hợp mới khác ở giáo viên vào tuần trước, theo báo cáo coronavirus của học khu .

Tỷ lệ dương tính trong xét nghiệm hàng tuần của học khu cũng tăng vọt trong tuần trước, từ 3,6% vào cuối tháng 12 lên hơn 12% trong tuần đầu tiên của tháng Giêng.

Đầu tháng này, hơn 500 giáo viên ở Oakland đã tổ chức một cuộc “biểu tình”, buộc hơn một chục trường học trong khu học chánh phải đóng cửa, NBC Bay Area đưa tin .

Chỉ trong tuần này, học sinh tại trường trung học Brooklyn Tech của Thành phố New York đã ra khỏi lớp liên tục để phản đối việc quay lại lớp học trực tiếp mà không có đủ các biện pháp phòng ngừa an toàn COVID-19, AMNewYork đưa tin . 

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, số ca nhiễm COVID-19 và số ca nhập viện đã đạt mức cao kỷ lục ở Mỹ khi biến thể Omicron rất dễ lây lan

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus