Học sinh trung học California bị đâm trọng thương

0
1167

Cali Today News – Một học sinh 16 tuổi tham gia đánh nhau tại một trường trung học ở Bắc California đã bị đâm chết hôm Thứ Tư bên trong một lớp học đầy học sinh, nhà chức trách cho biết.

Theo cảnh sát Santa Rosa, một học sinh khác cũng bị đâm và nghi phạm, một học sinh năm nhất 15 tuổi, đang bị giam giữ. Cả ba học sinh đều là nam.

Hai nạn nhân, đều là học sinh lớp 12 tại trường trung học Montgomery, bước vào một lớp học nghệ thuật vào khoảng 11:15 sáng và bắt đầu đánh nhau với học sinh năm nhất, Cảnh sát trưởng Santa Rosa John Cregan cho biết trong một cuộc họp báo. Khoảng 30 người đã ở trong lớp học.

Các giáo viên ban đầu ngăn cản cuộc chiến nhưng sinh viên năm nhất đã rút dao gấp và đâm đàn em, hiệu trưởng cho biết.

Cregan cho biết các học sinh đã đến gặp y tá của trường và cả hai đều tỉnh táo khi được đưa đến bệnh viện. Nhưng một trong những thiếu niên, người bị ba vết đâm vào phần trên cơ thể, đã chết tại đó.

Cảnh sát cho biết người còn lại được cho là sẽ sống sót sau vết đâm ở tay trái. Các đàn em không được trang bị vũ khí.

Cregan cho biết sinh viên năm nhất đã bỏ trốn và sau đó được tìm thấy đang trốn trong một con lạch và bị bắt giam. Các nhà điều tra vẫn đang tìm kiếm con dao gấp.

Ba sinh viên dường như đã biết nhau và đã đánh nhau trước đó, nhưng Cregan nói rằng không rõ điều gì đã thúc đẩy cuộc chiến hôm thứ Tư.

“Có vẻ như đã có một số xung đột trước đó giữa những sinh viên này,” Cregan nói, mà không cung cấp thêm chi tiết.

Tên của các sinh viên không được tiết lộ.

“Đây thực sự là một ngày buồn. Thảm kịch xảy ra ở đây ngày hôm nay thật đau lòng,” Anna Trunnell, tổng giám đốc Trường học Thành phố Santa Rosa, cho biết tại cuộc họp báo.

Một số học sinh đã đặt câu hỏi tại cuộc họp báo về sự an toàn của họ và hỏi tại sao các quan chức nhà trường không có hành động để ngăn chặn hành vi của học sinh mặc dù biết có vấn đề giữa ba thiếu niên. Các quan chức bước ra ngoài thay vì trả lời.

Các quan chức trước đó cho biết không có trường học nào của khu máy dò kim loại hoặc cảnh sát bên trong.

Santa Rosa, một thành phố nổi tiếng với các nhà máy rượu vang, cách San Francisco khoảng 50 dặm (80,47 km) về phía bắc.

Nguồn usnews