Thursday, December 1, 2022
spot_img

Hỏa hoạn ở bắc California có thể thêm tồi tệ do có nhiều sét đánh

Reuters – Bão tố đã tập trung ở phía nam Oregon và phía bắc California hôm thứ tư 15/8, đe dọa sẽ gây ra thêm nhiều trận cháy vì sét đánh, dù nhiều toán cứu hỏa đang cố gắng dập tắt nhiều đám cháy tại bắc California.

Mây mù mang lại một ít mưa và cũng làm bầu không khí dịu mát cho một vùng đất đã khô cằn khốc liệt từ nhiều tháng qua, theo cơ quan National Weather Service cho biết.

Các toán cứu hỏa đã từ từ khống chế trận hỏa hoạn Mendocino Complex, vốn đã trở thành đám cháy lớn nhất trong lịch sử California, sau khi thiêu đốt trên 355,000 mẫu và đốt cháy 265 nhà. Hôm thứ hai đầu tuần, nó đã giết chết 1 nhân viên cứu hỏa đến từ Utah trợ lực chống đỡ.

Các toán cứu hỏa đã thành lập nhiều dãy phân cách và đã khống chế gần 2/3 trận cháy kỷ lục này, sau khi nó tàn phá vùng phía nam của khu rừng quốc gia Mendocino National Forest, theo các viên chức của Cal Fire cho hay.

Photo Credit: reuters

Về phía đông bắc, các toán cứu hỏa dã cố gắng kềm chế được khoảng 65% diện tích đám cháy Carr Fire cũng bằng nhiều dãy phân cách. Đám cháy này đã giết chết 3 nhân viên cứu hỏa, 4 cư dân và 1 nhân viên công chánh và cũng đốt cháy trên 1,500 căn nhà, sau khi đã thiêu hủy 211,000 mẫu.

Công viên nổi tiếng Yosemite National Park cũng đã mở cửa lại đón du khách hôm qua, sau khi bị đóng cửa gần 3 tuần do đám cháy Ferguson Fire, cũng làm tử thương 2 người, gây ra. Đám cháy vốn thiêu hủy 100,000 mẫu này, đã được khống chế 86% sau khi bùng ra một tháng trước đây, nó cách phía đông San Francisco khoảng 150 dặm.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments