Monday, December 5, 2022
spot_img

Hỏa hoạn Camp Fire: 63 người chết và 631 người khác còn mất tích

Los Angeles Times – Con số người chết trong trận hỏa hoạn Camp Fire đã đi vào lịch sử California, với 63 người hôm thứ sáu 16/11 và con số người vẫn còn mất tích là 631 người, theo lời các viên chức cho hay.

Cảnh sát trưởng quận hạt Butte ông Kory Honea cho các ký giả hay là các toán tìm kiếm đã tìm thêm 7 xác trong vùng bị hỏa hoạn, bao gồm 3 xác ở Magalia, 3 xác ở Paradise và 1 xác ở Concow.

Con số người vẫn còn mất tích là 631 người, tăng cao so với con số 130 người loan báo hôm tối thứ tư, sau khi nhà chức trách tổng hợp lại các cuộc gọi cho 911 và nhiều báo cáo khác. Ông Honea cho hay ‘có thể có những người bị báo về đến 2 lần do hỗn loạn và những người không biết là họ nằm trong danh sách này’

TT Trump sẽ đến California vào cuối tuần thị sát đám cháy và thăm hỏi các nạn nhân của trận hỏa hoạn tồi tệ nhất của California, đây là lần thứ nhì ông thăm viếng California, tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ, kể từ khi ông đắc cử Tổng Thống.

Photo Credit: AP

Đến tối hôm qua, trận hỏa hoạn Camp Fire đã thiêu hủy 141,000 mẫu và đốt cháy 11,862 căn nhà khác nhau. Trước đó nó đã thiêu hủy toàn bộ thành phố Paradise chỉ trong vài giờ.

Hiện nay trận hỏa hoạn thảm khốc đã được khống chế khoảng 40%, rất nhiều người mất trắng nhà cửa và tài sản phải tạm trú trong các trại tiếp cư và ‘các thành phố lều’

Trận cháy quá lớn và dữ dội này còn gây ra vấn đề sức khỏe vì khói độc cho rất nhiều cư dân của bắc California, kể cả thủ phủ Sacrament và vùng Bay Area, nhiều trường học trong vùng đã phải đóng cửa và cư dân được khuyến cáo nên ở trong nhà.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments