Hạt Santa Clara sẽ thực thi các quy tắc COVID trong thời gian mua sắm vào dịp lễ

Hạt Santa Clara có kế hoạch trấn áp các cơ sở kinh doanh không tuân theo lệnh y tế COVID-19 vào cuối tuần mua sắm trong dịp lễ này.

Nhiều người mua sắm dự kiến ​​sẽ ghé thăm các địa điểm như Santana Row, các trung tâm mua sắm và các nhà bán lẻ lớn vào ngày Black Friday

Điêu này đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ lây lan coronavirus. California đã chứng kiến ​​số trường hợp hàng ngày tăng cao nhất của đại dịch trong những ngày gần đây.

Bà Betty Duong, Phát ngôn nhân Sở Y tế Công cộng Quận Santa Clara, cho biết: “Chúng tôi sẽ có các nhân viên thực thi công vụ tuần tra trong khu vực. “Họ sẽ đến thăm tất cả các điểm mua sắm nổi tiếng.”

Bắt đầu từ thứ Năm và kéo dài đến cuối tuần, các thanh tra y tế của Hạt Santa Clara đang thực hiện hai nhiệm vụ khi các nhân viên thực thi phạt các doanh nghiệp không tuân thủ lệnh y tế.

Các hành vi vi phạm có thể xảy ra bao gồm nhân viên không đeo khẩu trang, không giãn cách xã hội trong cửa hàng và vượt quá giới hạn số người trong cửa hàng

Các cửa hàng cũng sẽ bị phạt nếu họ không đăng các giao thức và giới hạn cho phép

“Tiền phạt có thể lên đến hàng trăm đô la,” Dương nói. “Nó có thể là $ 500 trở lên. Nó có thể lên đến hàng ngàn nếu vi phạm nghiêm trọng. “

Không giống như việc thực thi trước đây, khi các doanh nghiệp có thời gian để sửa lỗi vi phạm.

“Chúng tôi có tỷ lệ nhập viện cao nhất mà chúng tôi từng có kể từ tháng Ba,” Dương nói. “Tỷ lệ nhập viện của chúng tôi đã tăng 88% trong tuần trước. Đây là những con số đáng báo động ”.

Chủ sở hữu của Maker’s Market tại Santana Row cho biết bà hiểu các nhân viên y tế quận đang làm công việc của họ. Tuy nhiên, cô ấy thất vọng về trải nghiệm ăn uống của Thống đốc Newsom tại French Laundry và không hoàn toàn đồng ý với cơ quan thực thi của chính phủ.

Ekman nói: “Tôi nghĩ rằng nếu bạn có một người bán hoặc một người mua sẵn lòng. “Mọi người nên tự bảo vệ mình khi họ thấy phù hợp.”

Những người mua sắm cho biết các doanh nghiệp đã làm rất tốt việc tuân thủ. Họ đánh giá cao việc thực thi thêm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus