Hạt Santa Clara chưa dỡ bỏ hạn chế đối với ngành Nail

Khi Tina Le lần đầu tiên đến Mỹ vào năm 2003, cô ấy đã làm trong ngành Nail như một công việc bán thời gian. Hai năm sau, cô mở một tiệm Nail ở San Jose, nơi mà cô gọi là “đứa con thứ hai”.

“Tôi yêu công việc của mình và tôi rất tự hào về công việc của mình”, Le nói trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi ở đây để chăm sóc khách hàng và làm cho họ cảm thấy tuyệt vời.”

Nhưng quan trọng hơn, cô nói, các tiệm nail từ lâu đã là nền tảng của cộng đồng người Việt. Giống như nhiều người Việt nhập cư khác, ngành Nail đem lại thu nhập và cuộc sống cho gia đình Le

Tất cả các nhân viên tại cửa hàng của cô, Nail Elegance, là những phụ nữ Việt Nam đã chuyển đến Mỹ gần đây, Le nói. Trên khắp California, 80 đến 85% các tiệm làm đẹp được sở hữu hoặc điều hành bởi những người gốc Việt

“Ngành công nghiệp Nail chủ yếu là phụ nữ … Người nhập cư Việt Nam, nhiều người trong số họ không thể nói tiếng Anh tốt, nhưng họ vẫn điều hành một doanh nghiệp thành công. ” Louie Phạm, chủ sở hữu của Nail Lounge ở Santa Clara nói.

Thống đốc Gavin Newsom gần đây đã ca ngợi ngành công nghiệp này là “một điểm thoát nghèo”, nhưng lệnh trú ẩn ở nhà của tiểu bang đã đóng cửa các tiệm làm Nail  kể từ tháng Ba. Newsom, người cho biết trường hợp lây lan cộng đồng đầu tiên của COVID-19 được truy nguyên từ một tiệm làm móng, cho biết các tiệm có thể mở lại vào thứ Sáu dưới một số hạn chế nhất định.

Theo hướng dẫn mới được ban hành cho các tiệm làm móng, khách hàng và thợ làm móng phải đeo khăn che mặt, duy trì 6 feet giữa các ghế ngồi, vứt bỏ các vật dụng sử dụng một lần và nhiều  quy tắc khác.

Mặc dù thống đốc tuyên bố mở lại các tiệm làm móng, hơn 800 tiệm làm móng của Hạt Santa Clara sẽ vẫn đóng cửa vì lệnh y tế hạn chế hơn của quận. Không rõ khi nào Hạt Santa Clara sẽ dỡ bỏ các hạn chế địa phương đối với ngành công nghiệp làm móng và làm đẹp, vì các trường hợp mới của COVID-19 đang nổi lên, bao gồm cả tại các công trường xây dựng mới mở.

Viên chức Y tế Công cộng, Tiến sĩ Sara Cody cảnh báo việc mở cửa trở lại quá nhanh có thể dẫn đến một đợt nhiễm trùng khác.

California đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với ngành nail so với các doanh nghiệp dịch vụ cá nhân khác, chẳng hạn như tiệm hớt tóc và tiệm làm tóc. Trong khi các tiệm làm tóc đã mở cửa trở lại, các tiệm làm móng không được cung cấp thông tin chi tiết về thời điểm họ có thể trở lại kinh doanh.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus