Hạt San Bernardino yêu cầu che mặt khi ra đi ngoài

LOS ANGELES, CALIFORNIA - APRIL 06: People board a bus wearing face masks amid the coronavirus pandemic on April 6, 2020 in south Los Angeles, California. Nearly 11,000 people have died in the U.S. from COVID-19. (Photo by Mario Tama/Getty Images)

(KRON) – Nhiều quận ở California đang yêu cầu cư dân của mình đeo khẩu trang hoặc che mặt khi đi ra ngoài để làm chậm sự lây lan của coronavirus.

Hạt San Bernardino hôm thứ ba đã ban hành lệnh yêu cầu cư dân của mình phải che mặt khi rời khỏi nhà , báo cáo của KTLA .

Các lệnh chính thức đã được ban hành khi quận báo cáo tổng cộng 547 trường hợp được xác nhận COVID-19, với 17 trường hợp tử vong liên quan đến virus.

Lệnh bắt buộc cư dân che mặt bằng khăn quàng cổ, khẩu trang mỗi khi ra khỏi nhà.

Công chúng được nhắc nhở tránh sử dụng khẩu trang N95, vốn đang thiếu trong số các nhân viên y tế trên toàn quốc.

Những người vi phạm lệnh này có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 1.000 đô la hoặc 90 ngày tù giam, hoặc cả hai, các viên chức cảnh báo.

Lệnh tương tự đã được ban hành tại Los Angeles và Quận Riverside.

Tại thời điểm này, việc che mặt được khuyến nghị cho những người trong Vùng Vịnh, nhưng không bắt buộc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus