Hàng  chục xe bị bắn trên xa lộ 101, treo giải $14K cho thông tin dẫn đến bắt giữ 

Photo credit: kron4

PRUNDALE, Calif. (AP) — Nhà chức trách đang truy tìm nghi can đã bắn bi vào những chiếc xe lưu thông trên xa lộ thuộc quận Monterey ở miền Bắc California. 

Vụ mới nhất xảy ra vào khoảng 6h30 tối thứ 5 ngày 5 tháng 12 trên xa lộ 101 giữa Echo Valley Road và Dunbarton Road. 

Như mọi ngày, George De Carvalho đang lái xe từ San Jose về Prunedale thì xe bị trúng. “Tôi đang di chuyển trong dòng xe cộ đông đúc với tốc độ khoảng 60-65 dặm một giờ thì nghe tiếng nổ,” De Carvalho cho hay. Ngay lập tức, anh nghĩ đây có lẽ là một vụ nổ, nhưng có gì đó đang xảy ra trong khu vực, cuối cùng thì nạn nhân nhận ra, “Tôi nghĩ cửa sổ xe bị bắn.” 

Nạn nhân bị thương. Phản ứng đầu tiên của De Carvalho là gọi điện thoại cho vợ. “Sau khi gọi vợ, tôi cảm thấy mình cũng ổn, sắp tới nhà rồi, chỉ còn 3 dặm nữa, nên tôi quyết định về nhà, và cô ấy đã gọi 911.” 

Cảnh sát Tuần tra Xa lộ CHP và Cảnh sát quận Monterey đã đến nhà De Carvalho tìm chứng cớ trong xe. Sau đó, anh theo CHP quay trở lại đoạn đường trên để tìm kẻ tấn công. 

Có ít nhất 47 vụ xe bị bắn trên đoạn xa lộ này được trình báo kể từ tháng 2 đến nay. Vào tháng trước, cửa kiếng xe bus chở học sinh bị vỡ, một học sinh bị thương. 

CHP vào tối thứ 5 thông báo, họ sẽ treo giải $4000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ kẻ chịu trách nhiệm. Vào hôm thứ 6, có một người dân treo giải thêm $5.500 Mỹ kim. Và tổng số tiền thưởng bây giờ đã lên $14000 Mỹ kim. 

Những mảnh bắn vào xe có kích cỡ viên bi, và dường như được nhắm vào ghế tài xế, nhưng các nhà điều tra từ chối cung cấp thông tin cụ thể vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Hương Giang (Theo AP) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus