Gói kích thích mới của California chính thức được phê duyệt

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký ngân sách trị giá 100 tỷ đô la hôm thứ Hai, mở đường cho hàng triệu người dân California nhận thanh toán tiền mặt một lần trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của họ.

Theo “Golden State Stimulus II,” những cá nhân đủ điều kiện có thu nhập từ 30.000 đô la đến 75.000 đô la sẽ nhận được chi phiếu kích thích 600 đô la và những gia đình đủ điều kiện có con, bao gồm cả những gia đình di trú bất hợp pháp có đóng thuế , sẽ nhận được thêm 500 đô la.

Phát ngôn nhân  Bộ Tài chính California Palmer trước đây đã nói với Sacramento Bee rằng các khoản thanh toán sẽ bắt đầu được phát hành vào đầu tháng Chín.

Được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 5, “Golden State Stimulus II” của Newsom là một phần mở rộng của chương trình đã gửi các khoản thanh toán cho các cá nhân kiếm được từ 30.000 đô la trở xuống vào tháng Tư. Nếu bạn đã nhận được chi phiếu đầu tiên, bạn không thể nhận được chi phiếu thứ hai. 

Hầu hết người dân California đủ điều kiện nhận kích thích không cần phải làm bất cứ điều gì để nhận được khoản thanh toán.

 

“Kế hoạch này mở rộng các khoản thanh toán trực tiếp cho các gia đình trung lưu với tổng số tiền là 12 tỷ đô la các khoản thanh toán kích thích sẽ trực tiếp đến các gia đình và tầng lớp trung lưu ở California”, theo một tuyên bố từ văn phòng thống đốc. 

Các viên chức tiểu bang ước tính rằng khoảng hai trong số ba người dân California sẽ nhận được các khoản thanh toán kích thích.

Ngân sách tiểu bang đã được ký kết 11 ngày sau thời hạn ngày 1 tháng 7

Tìm thêm thông tin về Golden State Stimulus và để biết bạn có đủ tiêu chuẩn hay không, hãy truy cập vào đây.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus